chỉ đạo điều hành

Huyện Thanh Trì : Hội nghị đối thoại giữa người đừng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện năm 2020.
Ngày đăng 28/09/2020 | 14:55  | View count: 2260

Ngày 28/9, Huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đừng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện năm 2020.

Dự và trực tiếp đối thoại có các đồng chí: Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh- UVBTV- Chủ tịch HĐND huyện .

Đồng chí Lê  Tiến Nhật - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy, nhấn mạnh: Từ năm 2017 – 2019, Huyện Thanh Trì đã tổ chức 3 hội nghị đối thoại định kỳ, tại các hội nghị đối thoại cán bộ MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân rất quan tâm, trách nhiệm phản ánh những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở, nhiều ý kiến tâm huyết góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền huyện. Thông qua hội nghị đối thoại, Cấp ủy, chính quyền huyện đã kịp thời phát hiện những vướng mắc, phát sinh để kiến nghị giải quyết hoặc nghiên cứu bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, quy định của địa phương cho phù hợp, đồng thời giải quyết có hiệu quả những kiến nghị hợp pháp chính đáng của Nhân dân. Thông qua hội nghị đối thoại, cấp ủy, chính quyền huyện đã tuyên truyền, phổ biến những kết quả của địa phương đạt được trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, cải cách hành chính, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, qua đó góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

Tại hội nghị đối thoại,  đại diện UBND huyện Thanh Trì đã báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trong 9 tháng đầu năm 2020.

Các đại biểu phát biểu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị, các đại biểu đã nêu 10 ý kiến tập trung vào các nội dung: Thực hiện chủ đề công tác năm 2020 của Thành phố “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020” và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp; Đề án xây dựng đầu tư huyện thành quận; công tác phòng, chống dịch bệnh.
Cụ thể, các đại biểu đã kiến nghị đầu tư, xây dựng bổ sung nhà sinh hoạt cộng đồng tại tổ dân phố; công tác tu bổ di tích lịch sử, văn hóa; kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án khu tưởng niệm Danh nhân Chu Văn An; công khai nguồn ngân sách dành cho công tác sửa chữa, duy tu hệ thống điện; đầu tư, nâng cấp một số tuyến đường giao thông đã xuống cấp phục vụ nhu cầu đi lại an toàn của người dân; công khai mốc giới ngoài thực địa đối với các tuyến đường; hướng dẫn quy trình sáp nhập sau khi tiến hành sáp nhập thôn, tổ dân phố để người dân được hưởng địa danh chính thức; di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải đáp các ý kiến, kiến nghị tại hội nghị đối thoại

Đối với 10 ý kiến, kiến nghị của  đại biểu tại hội trường liên quan đến 23 vấn đề, đồng chí Nguyễn Tiến Cường- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải đáp, làm rõ và chỉ đạo các phòng, ban, lãnh đạo các xã ghi nhận, giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Tiến Nhật đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Đồng chí cũng giải trình làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu nêu tại buổi đối thoại và yêu cầu huyện tập hợp, phân loại theo lĩnh vực, từng vấn đề cụ thể đại biểu đề xuất để các cơ quan chức năng của huyện vào cuộc giải quyết.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa – TT&TT