chỉ đạo điều hành

Thanh Trì nghiêm túc thực hiện 8 nhiệm vụ cụ thể, 5 giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thành uỷ
Ngày đăng 06/08/2020 | 20:30  | View count: 243

Chiều ngày 6/8, đồng chí Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội.

   

Toàn cảnh phiên họp Thành phố

Cùng tham dự có đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Thường trực UBND Thành phố

Điểm cầu Huyện Thanh Trì

Dự buổi giao ban tại điểm cầu huyện Thanh Trì có đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh huyện. 

Điểm cầu xã Tam Hiệp

Điểm cầu xã Ngọc Hồi

Điểm cầu xã Tả Thanh Oai

Điểm cầu xã Vạn Phúc

Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt,

thành viên  Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 địa phương

Tính đến 14h ngày 6/8, toàn TP đã có 96.479 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7. Trong số này đã thực hiện xét nghiệm PCR cho 586 trường hợp, kết quả 582/586 mẫu âm tính. Trong đó người có triệu chứng là 432 trường hợp (31 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các bệnh viện của Đà Nẵng), 4 trường hợp chưa có kết quả. Người không có triệu chứng là 154 trường hợp (35 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới các bệnh viện tại Đà Nẵng). Bên cạnh đó Hà Nội đã thực hiện test nhanh cho 72.791 người, ghi nhận 12 trường hợp kết quả dương tính, qua xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR thì 12/12 trường hợp này đều âm tính.

Trong những ngày tới, Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng xét nghiệm PCR cho những người có triệu chứng nghi ngờ, biểu hiện nghi ngờ hoặc nghi ngờ mắc vì thực tế có nhiều trường hợp không có triệu chứng bệnh nhưng vẫn mắc.

 

Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có yếu tố dịch tễ đi, đến Đà Nẵng

Đối với Huyện Thanh Trì, tính đếng này 6/8, UBND các xã, thị trấn đã tổ chức rà soát có 3.725 trường hợp liên quan đi, đến Đà Nẵng, trong đó có 11 trường hợp được khai báo yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, đã lấy mẫu xét nghiệp 11/11 trường hợp âm tính, 9 trường hợp nghi mắc, 4 trường hợp có đi tới các điểm thuộc thông báo khẩn của Bộ Y tế. Triển khai thu thập, xử lý thông tin trên phần mềm NCOVI tại các xã, thị trấn mới 133 thông tin; lũy tích 541 thông tin tiếp nhận và xử lý. Hiện còn 7 trường hợp cách ly tập trung, 3.749 trường hợp cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe. Triển khai phun hóa chất khử khuẩn phòng chống dịch các trường học, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT…

Toàn cảnh phiên họp điểm cầuThành phố

Phát biểu chỉ đạo tại phiên giao ban, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung và Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ diễn biến rất phức tạp từng ngày với mức độ nguy hiểm. Do đó, cần quán triệt tinh thần khẩn trương nhanh chóng, không chủ quan để cố gắng nỗ lực ngăn chặn dịch trên địa bàn.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung nhận định: giai đoạn này, công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng "Mỗi gia đình là một pháo đài - Mỗi người dân là một chiến sỹ", cơ quan thông tấn Trung ương và địa phương tiếp tục tuyên truyền để tất cả người dân đi từ vùng dịch về hay tiếp xúc với người bệnh, có lịch trình liên quan tự giác khai báo y tế, theo dõi sức khỏe… Đồng chí nhấn mạnh: nếu Thành phố quyết liệt và không có thêm ca mắc Covid-19 mới từ nay đến hết 15/8, thành phố Hà Nội sẽ tương đối an toàn.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ

Đồng chí Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đề nghị: Thành phố tập trung thực hiện 8 nhiệm vụ cụ thể, 5 giải pháp cấp bách trước mắt theo diễn biến của dịch bệnh xảy ra. ./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT