chỉ đạo điều hành

Chủ tịch UBMTTQ Thành phố Nguyễn Lan Hương kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV
Ngày đăng 01/06/2020 | 18:11  | View count: 2076

Ngày 1/6, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Trưởng đoàn công tác số 11 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về phía lãnh đạo huyện Thanh Trì tiếp đoàn có đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy.

Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Thanh Trì Phạm Nguyên Nhung báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện

Báo cáo với Đoàn công tác, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Thanh Trì Phạm Nguyên Nhung cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy đoàn kết, thống nhất tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt chú trọng chỉ đạo nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả công tác đại hội từ cấp chi bộ trực thuộc cơ sở. Đến tháng 2/2020 đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội 337/337 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn, đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp (đạt 100%); đến ngày 30/5/2020 đã hoàn thành đại hội 46/46 chi, đảng bộ trực thuộc huyện đảm bảo quy trình, quy định. Các chi, đảng bộ bầu cấp ủy đúng với đề án nhân sự được Ban thường vụ Huyện ủy phê duyệt. Kết quả bầu 398 đồng chí vào cấp ủy, không có đơn thư, khiếu nại về công tác Đại hội; tạo được niềm tin, sự ủng hộ cao của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trong huyện; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Lê Tiến Nhật  - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Chỉ đạo 100% tổ chức cơ sở Đảng nghiêm túc thực hiện tổ chức lấy ý kiến vào báo cáo chính trị của chi, đảng bộ; của Đảng bộ huyện và báo cáo chính trị tại Đại hội XII của Đảng đảm bảo chất lượng, với hơn 300 ý kiến tâm huyết, trách nhiệm phát huy vai trò, trí tuệ chung vào việc xây dựng báo cáo chính trị.

Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện xong quy trình nhân sự, hoàn thiện đề án nhân sự trình Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt trong tháng 5/2020. Các tổ chỉ đạo Đại hội đã sâu sát, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các TCCSĐ đảm bảo đại hội diễn ra đúng quy trình, quy định, tạo đồng thuận, thống nhất cao trong toàn Đảng, góp phần vào thành công đại hội Đảng bộ Thành phố và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.  Các cấp uỷ đảng, các Ban Đảng, tổ chỉ đạo đại hội huyện, cơ quan, đơn vị, cá nhân, căn cứ chức năng, nhiệm vụ đã  phát huy tinh thần trách nhiệm chủ động tham mưu, chỉ đạo tổ chức thực hiện thành công đại hội Đảng các cấp. Chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ theo đúng quy trình, quy định; chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, không chủ quan; tập trung chú trọng chuẩn bị tốt công tác cán bộ trước, trong và sau đại hội.

Dự kiến Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong 03 ngày 22,23,24/6/2020.

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Lan Hương - UVBTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương yêu cầu huyện Thanh Trì tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn kiểm tra Thành ủy để tiếp tục hoàn thiện văn kiện đại hội. Thảo luận Chương trình hành động đề ra giải pháp khắc phục hạn chế, khó khăn, đặc biệt là tiêu chí để xây dựng huyện trở thành Quận; xây dựng nếp sống đô thị phù hợp với văn hóa truyền thống. Tăng cường công tác tuyên truyền chào mừng Đại hội, gắn với biểu dương, tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Đồng chí Nguyễn Lan Hương cho rằng, xây dựng huyện Thanh Trì phát triển thành quận nhưng không nên chạy theo thành tích; phải lấy đời sống của người dân làm mục tiêu đó mới là giải pháp. Ban chấp hành, Ban thường vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, chi tiết từng công việc. Công tác chuẩn bị nhân sự đại hội yêu cầu xây dựng tập thể BCH Đảng bộ huyện Thanh Trì phải đoàn kết, trong sạch, vững mạnh; có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có tư duy đổi mới, gắn bó đoàn kết với nhân dân...

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT