chỉ đạo điều hành

Thanh Trì chuẩn bị đón học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường
Ngày đăng 07/05/2020 | 08:10  | View count: 301

Từ ngày 6 - 8/5/2020, huyện Thanh Trì triển khai làm vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn tại 224 điểm trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện, nhằm ngăn chặn các tác nhân lây lan dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh COVID - 19 khi học sinh trở lại trường học.

Thực hiện công văn số 1602, ngày 29/4/2020 của UBND Thành phố Hà Nội, học sinh  mầm non, tiểu học trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 11/5/2020. Theo đó, huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 theo hướng dẫn của Trung ương, các Bộ, ngành liên quan và Thành phố nhằm đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối khi học sinh đến trường. Theo đó, từ ngày 6 - 8/5/2020, huyện thực hiện vệ sinh môi trường khử khuẩn đối với 224 điểm trường mầm non, tiểu học (kể cả công lập và ngoài công lập). Trung tâm y tế huyện đã cử cán bộ xuống các địa điểm phun để giám sát và hướng dẫn công nhân phun pha chế hóa chất, cách thức phun đạt yêu cầu; đồng thời đảm  bảo cung ứng đủ hóa chất Clorin  phun tại các điểm trường. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng tích cực phối hợp với Trung tâm y tế huyện, bố trí  trên 40  lượt máy phun và công nhân phun có giấy chứng nhận qua tập huấn của Trung tâm y tế huyện để thực hiện phun khử khuẩn các trường học.

Các trường học đã cử cán bộ, giáo viên nhân viên làm vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi phun; Đồng thời rà soát, dán các pano, tranh hướng dẫn phòng, chống dịch COVID - 19 tại các vị trí dễ quan sát để học sinh tham khảo, áp dụng thực hiện. Trang bị xà phòng tại các bồn rửa tay với nước sạch, nước sát khuẩn tay tại các lớp học. Bên cạnh công tác phun khử khuẩn, các trường học cũng đã chủ động xây dựng phương  án phòng, chống dịch khi học sinh đến trường thích ứng với tình hình dịch bệnh kéo dài, như kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn học sinh sử dụng nước sát khuẩn tay, rửa tay thường  xuyên với xà phòng và nước sạch, chia sĩ số lớp để đảm bảo khoảng cách…Với phương châm đảm bảo chất lượng học tập giảng dạy và an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT