chỉ đạo điều hành

Thanh Trì quyết liệt phòng chống bệnh do nCoV
Ngày đăng 11/02/2020 | 15:29  | View count: 330

Ngày 10/2/2020, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona huyện Thanh Trì giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để nắm bắt công tác phòng chống dịch bệnh nCoV tại các địa phương và triển khai tiếp theo nhiệm vụ công tác phòng chống dịch bệnh nCoV .

    Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona huyện dự và chủ trì hội nghị. 

    Với tinh thần chủ động, quyết liệt, đồng bộ trong phòng chống bệnh do nCoV, tính đến ngày 10/2/2020, huyện Thanh Trì đã triển khai phun khử khuẩn bằng hóa chất Cloramin B tại 259 điểm trường và 194 cơ quan, khu công cộng. Mặc dù học sinh tiếp tục được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho nghỉ học thêm 1 tuần nữa đến hết ngày 16/2/2020 nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường vẫn được điều động đến trường để thực hiện công tác vệ sinh trường, lớp trước và sau khi phun hóa chất khử khuẩn để đạt hiệu quả. Đồng thời giáo viên cũng thường xuyên liên hệ với phụ huynh để giao bài tập cho các em học sinh làm tại nhà, quản lý, theo dõi sức khỏe của học sinh.

    Công tác truyền thông phòng chống bệnh do nCoV được tăng cường tần suất và thời lượng phát thanh tuyên truyền trên hệ thống Đài phát thanh huyện, Đài truyền thanh xã, thị trấn. Các xã, thị trấn tuyên truyền trực quan tại các địa điểm công cộng, dễ quan sát. In, phát tờ rơi tuyên truyền đến từng hộ gia đình có chữ ký xác nhận, đảm bảo các hộ gia đình đều nắm bắt được hướng dẫn phòng chống bệnh. Bên cạnh đó, hình thức tuyên truyền trực tiếp tại các hội nghị cũng được đẩy mạnh: Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tuyên truyền phòng chống bệnh nCoV tới các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên tổ  dư luận xã hội huyện; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, ủy viên Ủy Ban Kiểm tra, chuyên viên Ban Tuyên giáo huyện ủy, báo cáo viên các tổ chức cơ sở Đảng thuộc huyện. MTTQ, Hội Nông dân, Hội phụ nữ huyện và các đơn vị xã Tứ Hiệp, Đại Áng, Ngọc Hồi, Vạn Phúc, Thanh Liệt, Yên Mỹ... đã tổ chức hội nghị tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, nhân dân và phát khẩu trang miễn phí.

     Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona huyện đã tổ chức tập huấn trực tuyến  phòng chống bệnh do nCoV cho thành viên Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

      Các địa phương có người đi, đến từ vùng có dịch đã thực hiện cách ly đúng quy định, hiện sức khỏe của những người được cách ly đều tốt không có biểu hiện, triệu chứng nghi nhiễm nCoV.

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona huyện yêu  cầu: "Vào cuối tuần này, triển khai phun khử khuần lần 3 tại các trường học trên địa bàn huyện. Yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh trường, lớp trước và sau khi phun khử khuẩn. Đồng thời chủ động đăng ký lịch phun, có thể linh hoạt vào các ngày trong tuần không nhất thiết phải là vào thứ bảy, và chủ nhật. Tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức để nhân dân biết và thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh. "

    Ngay sau hội nghị giao ban với các xã thị trấn, các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona huyện Thanh Trì đã giao ban trực tuyến với ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona Thành phố Hà Nội để nắm bắt công tác phòng, chống bệnh do nCoV trên địa bàn Thành phố và những chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ phòng chống bệnh  của Ban chỉ đạo Thành phố trong những ngày tới./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT