chỉ đạo điều hành

Lễ công bố Quyết định bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an 9 xã thuộc huyện Thanh Trì
Ngày đăng 10/01/2020 | 16:48  | View count: 1068

Ngày 10/1/2020, Công an huyện Thanh Trì tổ chức Lễ công bố Quyết định bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an 9 xã thuộc huyện.

Đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Nguyên Nhung – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy đã tới dự.

Thực hiện Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị về “Sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, trong đó có chủ trương “xây dựng công an xã chính quy” và Đề án của UBND Thành phố Hà Nội về “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn thành phố”;  thời gian qua Công an huyện Thanh Trì đã tham mưu cho huyện sớm chỉ đạo triển khai thực hiện tăng cường lực lượng công an chính quy về các xã làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Nắm bắt thực tiễn của từng địa phương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Trưởng Công an huyện Thanh Trì  ký Quyết định điều động bố trí Cán bộ chiến sỹ Công an chính quy đến đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại các đơn vị.

Đợt 1 đã điều động 52 đồng chí về phụ trách địa bàn 6 xã gồm: Tả Thanh Oai, Vĩnh Quỳnh, Ngọc Hồi, Đông Mỹ, Duyên Hà, Yên Mỹ.

Đợt 2, điều động, bố trí 95 đồng chí đảm nhiệm các chức danh tại 9 đơn vị gồm: Tân Triều, Thanh Liệt, Hữu Hòa, Tam Hiệp, Đại Áng, Liên Ninh, Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp và Vạn Phúc.

Bí thư huyện ủy Thanh Trì tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm Trưởng công an các xã

Ban giám đốc Công an huyện trao quyết định bổ nhiệm các chức danh Phó trưởng công an các xã

Lực lượng công an của các xã chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện và Đảng ủy,  UBND các xã. Cán bộ, sỹ quan Công an xã có trách nhiệm tham mưu Đảng ủy, UBND các xã trong lĩnh vực đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; được sử dụng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an. Đây là những cán bộ Công an có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn, tinh thần, trách nhiệm, trải qua thực tiễn trên nhiều lĩnh vực đã được Cấp ủy, Lãnh đạo Công an Thành phố, Công an huyện tin tưởng lựa chọn.

Đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì phát biểu, giao nhiệm vụ cho lực lượng công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an 9 xã

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Huyện ủy Lê Tiến Nhật bày tỏ sự yên tâm đối với các cán bộ, chiến sỹ được được lựa chọn, bổ nhiệm, điều động đều là những đồng chí được đào tạo cơ bản về chính trị, nghiệp vụ, có năng lực chuyên môn và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: sau khi được điều động về Công an các xã, trên cương vị mới, các đồng chí phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nghiệp vụ, phải khắc phục khó khăn trước mắt về cơ sở vật chất, tích cực học hỏi kinh nghiệm làm việc ở cấp xã, gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân. Nghiên cứu, nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nội quy, quy định của lực lượng Công an xã chính quy cũng như quy trình giải quyết vụ việc để áp dụng trong thực tế. Quan tâm xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa Công an với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân ở cơ sở. Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác nắm chắc tình hình địa bàn, nắm hộ, nắm người, nắm bắt kịp thời các mâu thuẫn trong nhân dân để xử lý kịp thời, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở; tạo được niềm tin yêu của nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người công an trong lòng nhân dân.

Đại tá Nguyễn Thế Hùng - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Thanh Trì

Thay mặt Đảng ủy Công an huyện phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Thế Hùng – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn của các đồng chí được điều động. Trên cương vị mới, đề nghị các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm; luôn giữ vững tác phong của người chiến sĩ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công an huyện sẽ thường xuyên hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn nhất là giai đoạn đầu khi Công an chính quy mới về xã nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn”.

Đến nay, Thanh Trì đã hoàn thành việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 100% các xã với tổng số 147 đồng chí. /.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT