an ninh quốc phòng

1.472 thanh niên huyện Thanh Trì đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17
Ngày đăng 07/04/2021 | 14:37  | View count: 61

Nhằm nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện Nghĩa vụ quân sự, đảm bảo cho công tác đăng ký, quản lý thực lực thanh niên, ngày 4/4, Ban CHQS huyện Thanh Trì phối hợp với Ban CHQS và Trạm Y tế 16 xã, thị trấn tổ chức khám sức khỏe và đăng ký NVQS lần đầu của thanh niên tuổi 17 (sinh năm 2004) có hộ khẩu thường trú trong huyện. Chỉ trong một buổi sáng đã có 1.472 thanh niên đến đăng ký.

Để công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu diễn ra bảo đảm đúng yêu cầu, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo ban CHQS các xã, thị trấn đã làm tốt việc tuyên truyền, hướng dẫn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân phụ trách công tác đăng ký và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, chuyển giấy mời tới các gia đình có con em trong độ tuổi đăng ký. Đồng thời thành lập các tổ công tác giúp các xã, thị trấn tiến hành đăng ký đảm bảo nhanh gọn, đủ quân số. Tại buổi đăng ký, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, đồng thời tổ chức sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao của các thanh niên.

Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của xã Ngọc Hồi năm 2021, tổng số 96/96 thanh niên tham gia, đạt 100% kế hoạch đề ra. Đồng chí Phạm Văn Hùng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã trao đổi:Nhờ được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, sự phối kết hợp của Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các thôn, tổ dân phố nhờ đó trong những năm qua Hội đồng NVQS xã Ngọc Hồi luôn hoàn thành công tác tuyển quân, đặc biệt Ban chỉ huy quân sự xã đã làm tốt công tác rà soát, phúc tra nguồn thanh niên theo đúng độ tuổi và đúng quy trình. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân, vận động gia đình thanh niên và thanh niên trong độ tuổi NVQS thực hiện tốt Luật NVQS. Qua đó phát huy tinh thần trách nhiệm của công dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT