an ninh quốc phòng

UBND huyện Thanh Trì: Tổng kết hoạt động của Hội đồng Giáo dục quốc phòng-an ninh; Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm; Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2020.
Ngày đăng 28/01/2021 | 03:31  | View count: 182

Ngày 27/1, UBND huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết hoạt động của Hội đồng Giáo dục quốc phòng-an ninh; Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm; Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2020.

Các đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phạm Thị Thu Huyền – HUV – PCT UBND huyện  đã tới dự.

Năm 2020, Hội đồng giáo dục quốc phòng huyện làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, làm chuyển biến nhận thức và nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và toàn dân về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, củng cố niềm tin với Đảng; nâng cao nhận thức cảnh giác trước âm mưu chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch ngay tại cơ sở. Duy trì tổ chức 04 lớp bồi dưỡng kiến thức cho đối tượng 4 với 1.164 đồng chí; 01 lớp cập nhật bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng cho đối tượng chức sắc, chức việc phật giáo với 84 vị tham gia; Ban CHQS huyện, Ban Giám hiệu các trường triển khai thực hiện tốt môn học GDQP&AN tại các nhà trường.

Ban chỉ đạo 389 huyện thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về kinh doanh, buôn bán hàng lậu, hàng giả, vi phạm niêm yết giá, đầu cơ găm hàng, tăng giá tạo điều kiện cho nhân dân mua bán hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả, đặc biệt là các mặt hàng khẩu trang, nước sát khuẩn, thiết bị y tế, thực phẩm trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên thế giới và xuất hiện các ca dương tính ở trong nước. Năm 2020, các lực lượng chức năng của BCĐ 389 huyện đã kiểm tra 7.869 vụ, phát hiện và xử lý 1.674 vụ vi phạm, khởi tố 02 vụ 05 bị can, thu nộp ngân sách khoảng 60 tỷ đồng. Công tác kiểm tra, thanh tra về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã được chú ý nâng cao năng lực. Năm 2020 đã thành lập 12 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành huyện và 60 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành xã, thị trấn đã tổ chức kiểm tra 8.722 lượt cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 411 cơ sở với tổng số tiền: 74.500.000 đồng, và tiêu hủy nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; … Năm 2020 trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn.

Năm 2020, huyện đã có 01 tập thể, 01 cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh, 20 tập thể, 20 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích trong công tác Giáo dục quốc phòng, an ninh và đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV – PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV – PCT UBND huyện, nhấn mạnh: Thực hiện chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố“Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển”; năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá, 06 Chương trình công tác của Huyện ủy khóa XXIV. Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng chí đề nghị các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và cấp trên về công tác GDQP&AN, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Duy trì và thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra ATTP, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu và lễ hội đầu xuân. Đẩy mạnh công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo phân cấp; ký cam kết đảm bảo ATTP đối với các hộ không phải cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Tăng cường quản lý ATVSTP tại các chợ trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, đã có 10 tập thể, 16 cá nhân được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Giáo dục quốc phòng-an ninh; UBND huyện khen thưởng 9 tập thể , 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATTP năm 2020.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT