an ninh quốc phòng

Huyện Thanh Trì tổng kết công tác năm 2020 BCĐ 138, 197 và thu hồi vũ khí, vật liệu nổ
Ngày đăng 14/01/2021 | 15:00  | View count: 262

Ngày 14/1, UBND huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Ban chỉ đạo 138, Ban chỉ đạo 197, Ban chỉ đạo thu hồi vũ khí – vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ năm 2020; Ký cam kết thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm 2020, các BCĐ huyện Thanh Trì đã bám sát và kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai đồng bộ, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Trung ương, thành phố và của huyện, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng... trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội của huyện phát triển.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng: An ninh chính trị được giữ vững, tình hình an ninh nông thôn được giải quyết kịp thời, không để xảy ra phức tạp; tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế; tỷ lệ điều tra khám phá án cao; công tác phối hợp trong điều tra, thụ lý án được duy trì, đảm bảo, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Công tác đảm bảo trật tự trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được tăng cường; công tác tuyên truyền phòng ngừa ma túy, HIV/AIDS được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; đấu tranh chống tội phạm và cai nghiện ma túy được cơ quan chức năng tiến hành đồng bộ, có hiệu quả. Đặc biệt, công tác xét xử án ma túy, mại dâm được các ngành nội chính quan tâm, nhất là xét xử các vụ án điểm, lưu động; công tác phòng chống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống thiên tai được triển khai kịp thời; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Trong năm, Công an huyện đã tập trung điều tra, khám phá 145/148 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 238 đối tượng, đạt tỷ lệ 78.4%. Bắt 15 ổ nhóm cờ bạc, truy tố 107 đối tượng, đạt 115%. Bắt và vận động đầu thú 22 đối tượng có quyết định truy nã. Bắt giữ, xử lý hình sự 85 vụ 75 đối tượng về ma túy, lập hồ sơ đưa 45 người nghiện đi cai nghiện bắt buộc, đạt 117%. Phát hiện, bắt giữ, khởi tố 8 vụ, 13 đối tượng liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Khám phá 118 vụ, 124 đối tượng vi phạm về kinh tế; Xử lý 101 vụ, 101 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường, đạt 134,7%.  Tổ chức kiểm tra định kỳ 2.688 lượt cơ sở, phối hợp tổ liên ngành kiểm tra 103 lượt cơ sở, phát hiện 159 tổn tại, thiếu sót về phòng cháy chữa cháy, ra quyết định xử phạt 124 trường hợp với số tiền 409 triệu đồng. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường được duy trì. Duy trì công tác tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại các xã, thị trấn. Đặc biệt, cấp ủy, chính quyền các xã đã phối hợp với Công an huyện tham mưu Huyện ủy, HĐND, UBND huyện triển khai, bố trí 177 đồng chí Công an chính quy tại 15/15 xã, kiện toàn đội ngũ Công an xã bán chuyên trách.

Đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch  UBND huyện Thanh Trì phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Thanh Trì đã biểu dương kết quả công tác của các BCĐ huyện trong năm 2020. Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Thanh Trì yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện cần bám sát các văn bản chỉ đạo của thành phố, của huyện, từ đó cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch công tác, phong trào thi đua…Triển khai thực hiện có hiệu quả và tăng cường công tác kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế và các lễ kỷ niệm lớn của đất nước, Thủ đô và của huyện.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo BCĐ huyện Thanh Trì đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ của Bộ Công an cho 14 cá nhân có đóng góp trong sự nghiệp Bảo vệ ANTQ; Công an Thành phố khen thưởng 23 tập thể, 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Bảo vệ ANTQ; UBND huyện khen thưởng 69 tập thể, 115 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thực hiện Chuyên đề rà soát tình hình an ninh trật tự tại thôn, cụm dân cư hàng tháng, thực hiện nhiệm vụ Ban chỉ đạo 197, quản lý, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và công nhận 26 tập thể đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự năm 2020.

Tại Hội nghị, đại diện UBND 16 xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, ngành, đoàn thể, trường học đã Ký cam kết thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT