an ninh quốc phòng

Ban CHQS xã được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng 3 năm liên tiếp
Ngày đăng 08/01/2021 | 11:47  | View count: 89

Ngày 6.1, xã Ngọc Hồi tổng kết công tác quân sự - quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Phạm Minh Lý - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS huyện đã tới dự.

Năm 2020, Đảng ủy, UBND xã Ngọc Hồi đã tập trung lãnh đạo; chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; phòng, chống có hiệu quả chiến lược " Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ban CHQS xã đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Nổi bật như: Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức huấn luyện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng kế hoạch; Công tác giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, chất lượng huấn luyện ngày càng được nâng cao. Tổ chức huấn luyện bổ sung nghiêm túc, khoa học, kiểm tra bắn đạn thật tỷ lệ khá, giỏi đạt 85.7%. Hoàn thành vượt chỉ tiêu giao quân 10/9 thanh niên nhập ngũ, đạt 111%, đảm bảo chất lượng cao.

Công tác xây dựng lực lượng được quan tâm,đăng ký dân quân trong độ tuổi cho 60 đồng chí. Ban CHQS xã gồm 5 đồng chí, lực lượng dân quân nòng cốt của xã gồm 148 đồng chí được sắp xếp biên chế đúng quy định, có năng lực và tinh thần trách nhiệm cao.

Với những kết quả trên Ban CHQS xã được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng năm thứ 3 liên tiếp, 1 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua.

Đồng chí Phạm Minh Lý - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS huyện phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Phạm Minh Lý - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS huyện ghi nhận những kết quả đạt được của Ban chỉ huy Quân sự xã trong thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương 2020, đồng chí đề nghị, Ban CHQS xã tiếp tục tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QS-QP địa phương năm 2021, trong đó chú trọng công tác huấn luyện nền nếp, thực chất, hiệu quả trên mọi mặt. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu của các cán bộ, chiến sĩ, dân quân xã; tích cực tham gia phong trào thi đua của địa phương.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng 3 tập thể, 3 gia đình và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2020.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT