an ninh quốc phòng

Công an Huyện Thanh Trì xuất quân thực hiện đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm liên quan đến pháo nổ và cao điểm cấp căn cước công dân lưu động
Ngày đăng 01/01/2021 | 21:04  | View count: 180

Sáng 1/1/2020, Công an Huyện Thanh Trì tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và cao điểm cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự.
Công an huyện dự báo tình hình chế tạo sản xuất mua bán, vận chuyển tàng trữ, sử dụng pháo trái phép sẽ diễn biến phức tạp từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, để tiếp tục đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Lực lượng công an huyện phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã, trường học tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên, học sinh về hậu quả, tác hại của hành vi vi phạm về pháo. Tổ chức ký cam kết đối với 100% hộ dân sinh sống trên địa bàn quản lý. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát động phong trào "3 không, 2 tự giác": "Không sản xuất, mua bán pháo, không tàng trữ, vận chuyển pháo; không sử dụng pháo; Tự giác chấp hành các quy định cấm sản xuất nhập lậu, tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng các loại pháo, tự giác phát hiện, tố giác”…
Về cao điểm cấp căn cước công dân (loại có gắn chíp điện tử), từ ngày 1-1-2021 đến hết ngày 30-6-2021, Công an huyện sẽ thành lập các tổ lưu động để triển khai cấp căn cước công dân trên toàn huyện tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và tổ chức cấp tại địa bàn dân cư.
CCCD mẫu mới là loại có gắn chíp điện tử, khác với các loại thẻ CCCD hay chứng minh nhân dân có 12 số hiện hành. CCCD mẫu mới có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng... Công an huyện sẽ duy trì và tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ (tối thiểu 10 giờ/ngày) để cấp căn cước công dân cố định tại trụ sở công an huyện bảo đảm thực hiện việc cấp lưu động và cố định ít nhất 6 ngày/tuần.

Đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Công an huyện đã đạt được thời gian qua trong công tác đảm bảo ANTT. Đồng chí khẳng định: Việc Công an huyện tổ chức lễ ra quân 2 chuyên đề rất thiết thực và cấp bách. Công an huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ loại pháo hoa được phép đốt, xử lý nghiêm tình trạng buôn bán vận chuyển pháo nổ, vi phạm pháp luật liên quan đến pháo.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu.

Thay mặt lực lượng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Hùng – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện khẳng định: Để thực hiện hoàn thành các nội dung, mục tiêu đã đề ra trong đợt cao điểm, Công an huyện sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tham mưu đúng, trúng để phát huy sức mạnh tổng hợp, quyết tâm xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến pháo nổi, phòng ngừa và hạn chế các hoạt động vi phạm pháp luật trên mọi lĩnh vực, đảm bảo cuộc sống bình yên của Nhân dân, giữ vững kỷ cương, trật tự, tạo môi trường an toàn, ổn định phục vụ đắc lực công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; đảm bảo cho Nhân dân vui tết, đón xuân vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Tại buổi lễ, Công an các xã, thị trấn đã ký cam kết hưởng ứng đợt cao điểm. Sau buổi lễ ra quân, Công an huyện đã tiến hành làm căn cước công dân cho người dân xã Tứ Hiệp.

Với việc triển khai quyết liệt các biện pháp trong đấu tranh phòng, chống pháo nổ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn huyện, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Trì quyết tâm hoàn thành xuất sắc đợt cao điểm quan trọng, bảo đảm nhân dân yên vui đón năm mới 2021./.
Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT