an ninh quốc phòng

UBND Huyện Thanh Trì tổng kết công tác Quốc phòng địa phương
Ngày đăng 29/12/2020 | 08:18  | View count: 157

Ngày 28/12, UBND huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Thái Tâm Tứ - Phó chủ nhiệm chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND - UBND huyện.

Năm 2020, lực lượng vũ trang huyện đã duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; phòng chống có hiệu quả âm mưu, hoạt động "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và Lễ giao nhận quân năm 2020, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Chỉ đạo, hướng dẫn 46 đơn vị cơ sở xây dựng kế hoạch tác chiến phòng thủ; tổ chức luyện tập Chỉ huy tham mưu 1 bên 1 cấp đảm bảo an toàn, chất lượng. Hoàn thành chương trình tập huấn, huấn luyện công tác quân sự, dân quân tự vệ, thi học cụ sáng kiến tại 16 xã, thị trấn, 30 đơn vị đạt kết quả tốt. Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, đăng ký bổ sung nguồn sẵn sàng nhập ngũ, quân nhân dự bị...cho 1.527 đối tượng; đăng ký cho 2.527/2.635 công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ, kiện toàn biên chế dân quân tự vệ nòng cốt. Tổ chức Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện có 44/46 đơn vị với 1.328 người tham gia. Triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch tập huấn, huấn luyện về công tác phòng chống thiên tai -TKCN, công tác cứu hộ cứu nạn năm 2020. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, bảo đảm hậu cần, vũ khí phương tiện thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Đại tá Thái Tâm Tứ - Phó chủ nhiệm chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Thái Tâm Tứ - Phó chủ nhiệm chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả về công tác triển khai quốc phòng, quân sự địa phương của huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện chủ động chỉ đạo các ngành, địa phương làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chinh trị cho cán bộ, chiến sỹ; tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, xây dựng và triển khai có hiệu quả kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và các ngày lễ lớn, quan trọng của đất nước, của địa phương.

Tại hội nghị, Ban CHQS Huyện đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 trong Lực lượng vũ trang huyện với chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, Quyết thắng”.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã khen thưởng 5 đơn vị quyết thắng, 1 đơn vị tiên tiến, 7 cá nhân chiến sỹ thi đua cơ sở; UBND huyện khen thưởng 15 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020./.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT