an ninh quốc phòng

Thanh Trì: Hoàn thành khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021
Ngày đăng 01/12/2020 | 21:16  | View count: 450

Từ ngày 2-11 đến hết ngày 27-11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự ở 18/18 cơ sở khám trên địa bàn huyện.

Tổng gọi sơ tuyển đợt này là 1.608 thanh niên. Tại điểm khám tuyển, các công dân được khám sàng lọc đầy đủ các bước. Kết quả, có 907 thanh niên đủ điều kiện gọi khám tại huyện. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, nhìn chung chất lượng đầu vào của thanh niên khám tuyển năm nay khá đồng đều kể cả thể lực và trình độ văn hóa.

Mặc dù mới triển khai thực hiện bước sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã nhận được một số đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ, đây là một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên huyện Thanh Trì, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm ngày càng cao của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Đồng chí Phạm Văn Hùng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Ngọc Hồi trao đổi với công dân

và người nhà công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ trong đợt này.

Đồng chí Phạm Văn Hùng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Ngọc Hồi trao đổi: “Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, ngay từ trước mùa tuyển quân, cấp ủy, chính quyền xã đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, liên tục thông báo danh sách các thanh niên trong diện khám sơ tuyển trên hệ thống loa truyền thanh của xã với thời lượng 2 – 3 lần/ngày. Các đoàn thể, nòng cốt là đoàn thanh niên đã phối hợp với Ban CHQS xã tích cực tuyên truyền vận động thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc, do vậy trong đợt khám sơ tuyển 100% thanh niên tham gia đầy đủ, công tác tuyển chọn cơ bản diễn ra thuận lợi.

Thanh niên Trần Minh Đạt – Đội 1, thôn Lạc Thị, Xã Ngọc Hồi viết đơn tình nguyện nhập ngũ .

Thanh niên Trần Minh Đạt – Đội 1, thôn Lạc Thị, Xã Ngọc Hồi năm nay tròn 18 tuổi, là thanh niên đầu tiên của xã Ngọc Hồi viết đơn tình nguyện nhập ngũ trong đợt này. Trong lá đơn gửi Hội đồng NVQS xã, Đạt phấn khởi chia sẻ về ước mơ của mình: “Từ nhỏ em đã có ước mơ được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh, trở thành bộ đội Cụ Hồ, vì vậy khi khám sơ tuyển sức khỏe tại xã và đủ điều kiện khám tai huyện, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn sẽ được lên đường nhập ngũ, tiếp bước cha anh, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với Tổ quốc”.

Để mọi người dân, đặc biệt là công dân đã vượt qua vòng sơ tuyển nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ đối với bảo vệ tổ quốc, thời gian tới , Hội đồng NVQS huyện Thanh Trì tiếp tục chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã, thị trấn  phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các thôn, tổ dân phố tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự chấp hành tốt các bước khám tuyển theo quy định và sẵn sàng nhập ngũ khi đủ điều kiện. Tiếp tục thực hiện chặt chẽ các bước khám tuyển, phân loại sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị đảm bảo công khai, công bằng đúng luật. Đồng thời sẽ tích cực tuyên truyền, cổ vũ, khích lệ thanh niên, lan tỏa sâu rộng phong trào thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác tuyển quân./.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT