an ninh quốc phòng

Thanh Trì: Tập huấn PCCC&CNCH cho Ban Giám hiệu, cán bộ phụ trách PCCC các trường học trên địa bàn
Ngày đăng 01/11/2020 | 19:06  | View count: 217

Ngày 31 tháng 10 năm 2020, UBND huyện Thanh Trì tổ chức lớp huấn luyện PCCC&CNCH năm 2020 cho gần 300 đồng chí trong Ban giám hiệu và cán bộ phụ trách PCCC của các trường học trên địa bàn huyện

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Dũng, Phó trưởng CAH Thanh Trì nhấn mạnh: “Tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức về PCCC&CNCH của các trường trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC&CNCH, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra; trang bị kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để hướng dẫn học sinh tại các trường khi có cháy, nổ xảy ra. Qua đó, tạo tiền đề về nhận thức công tác PCCC&CNCH cho các học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mục đích tập huấn để các thầy cô nâng cao ý thức PCCC&CNCH, thường xuyên kiểm tra nơi làm việc để đảm bảo an toàn PCCC&CNCH”.

Tại lớp huấn luyện, các đồng chí giảng viên đã phổ biến những kiến thức cơ bản cơ bản, vai trò, trách nhiệm mỗi cá nhân được quy định trong luật PCCC, cách xử lý các tình huống CNCH khi có đầy đủ trang thiết bị và trường hợp cấp bách phải sử dụng các phương tiện, dụng cụ khác phục vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thực hành cứu người bị nạn trong đám cháy, các cách buộc dậy, di chuyển nạn nhân và sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân trong khi đợi cơ quan y tế đến nơi.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Lớp  tập huấn  đã giúp các học viên hoàn thiện hơn kiến thức PCCC và đặc biệt là kỹ năng CNCH.

Đây là hoạt động phối hợp thường kỳ hằng năm của UBND huyện tổ chức  góp phần đảm bảo an toàn PCCC&CNCH tại các trường học trên đia bàn huyện Thanh Trì nói riêng cũng như của TP Hà Nội nói chung.

Triệu Quang Xuyên_phòng VHTT