an ninh quốc phòng

Trường THCS Ngũ Hiệp tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ năm học 2020 – 2021.
Ngày đăng 02/11/2020 | 20:55  | View count: 181

Ngày 2/11, Trường THCS Ngũ Hiệp phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Thanh Trì tuyên truyền, phát động cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh thực hiện tốt luật an toàn giao thông đường bộ năm học 2020 – 2021.

Tới dự có đồng chí : Nguyễn Thị Tuyết Lê – HUV- Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện; đồng chí Phạm Tiến Đạt – HUV – Bí thư Huyện Đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội huyện; Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu- Phó trưởng công an huyện Thanh Trì .

Tại buổi tuyên truyền, gần 1.500 em học sinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Đình Hùng- Đội trưởng Đội giao thông trật tự Công an huyện Thanh Trì phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, tập trung vào kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: Tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; các biển báo và tín hiệu đèn giao thông;... hướng dẫn những quy định bắt buộc khi ngồi trên xe, cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách...qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trật tự khi tham gia giao thông.

Thầy giáo Đặng Thanh Quang -  Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Ngũ Hiệp khẳng định: Đây là buổi học ngoại khoá bổ ích , trang bị kiến thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh khi tham gia giao thông hằng ngày. Được trang bị kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, các em sẽ ý thức hơn khi tham gia giao thông, giáo dục các em học sinh thói quen cư xử có văn hóa, đúng luật pháp, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, từng bước hình thành thói quen “văn hóa giao thông”.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT