an ninh quốc phòng

Huyện Thanh Trì: Bế mạc Hội thao lực lượng Dân quân tự vệ năm 2020
Ngày đăng 10/10/2020 | 14:40  | View count: 109

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, Ngày 9.10, UBND huyện Thanh Trì bế mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

UBND huyện Thanh Trì trao Quyết định miễn nhiệm, bổ nhiệm chức danh Chỉ huy trưởng Ban CHQS
xã Duyên Hà và Vạn Phúc

Với tinh thần “bình tĩnh, tự tin, thi đấu trung thực, an toàn”, Hội thao dân quân tự vệ huyện Thanh Trì năm 2020 diễn ra trong 4 ngày, từ 6-9/10. Tổng số 1.386 lượt vận động viên thuộc 41/46 đơn vị tham gia, đạt 89,2%.

Các vận động viên tranh tài ở 13 nội dung: kiểm tra nhận thức chính trị, 3 môn quân sự phối hợp, bơi – mang súng và trang bị nhẹ, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, phòng hóa, quân báo, trinh sát, võ thuật chiến đấu dân quân tự vệ, hậu cần, Kỹ thuật phòng cháy chữa cháy – cứu hộ cứu nạn.

Ban chỉ huy quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện bổ sung cho các vận động viên tham gia các nội dung hội thao nghiêm túc, chất lượng. Nhiều đơn vị tham gia đầy đủ các nội dung; vận động viên bình tĩnh, tự tin, nắm chắc kỹ thuật từng động tác, đúng theo quy trình đã được huấn luyện, có tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành nghiêm túc kỷ luật. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị trong suốt 4 ngày Hội thao.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thao

Kết quả, nhất toàn đoàn khối xã, thị trấn thuộc về Lực lượng dân quân xã Đại Áng, Nhì Lực lượng dân quân xã Liên Ninh, Duyên Hà; Ba Lực lượng dân quân xã Tam Hiệp, Thanh Liệt, Ngọc Hồi. Khối tự vệ, nhất toàn đoàn thuộc về UBND huyện; Nhì Cơ quan Huyện ủy, Công ty cổ phần Môi trường Đô thị; Ba Bệnh viện Nội tiết TW, Trường Cao đẳng Kinh tế. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao cờ, giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi. Thành công của Hội thao khẳng định kết quả huấn luyện của các đơn vị dân quân tự vệ về nhận thức chính trị, nâng cao sức chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Phạm Thị Thu Huyền biểu dương các tập thể, cá nhân tích cực tham gia hội thao. Đồng thời, đề nghị cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ. Đổi mới phương pháp huấn luyện và rèn luyện, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT