an ninh quốc phòng

Sôi nổi Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ huyện Thanh Trì năm 2020
Ngày đăng 06/10/2020 | 11:47  | View count: 235

Ngày 6/10, Huyện Thanh Trì khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2020.

Dự khai mạc có các đồng chí: Đại tá Bùi Đức Tuấn – Phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội; Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Đức Quỳnh  - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự lễ khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban tổ chức, ban giám khảo, trọng tài hội thao theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo, tổ chức điều hành chặt chẽ nội dung hội thao theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đánh giá chính xác, khách quan thành tích của các tập thể, cá nhân ở từng nội dung hội thao. Đồng chí cũng đề nghị các vận động viên tham gia hội thao mang hết tinh thần trách nhiệm, trung thực, đoàn kết, quyết tâm giành thành tích cao trong thi đấu.

Diễu hành biểu dương lực lượng

Hội thao diễn ra trong 4 ngày, từ 6-9/10, với 1.588 vận động viên được tuyển chọn từ lực lượng dân quân, tự vệ 16 xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ trong huyện. Đây là những chiến sĩ  dân quân tự vệ tiêu biểu trong phong trào thi đua huấn luyện, lao động sản xuất ở địa phương, tiêu biểu trong các cơ quan, tổ chức. Các vận động viên tham gia tranh tài tập trung vào 13 nội dung: kiểm tra nhận thức chính trị, 3 môn quân sự phối hợp, bơi – mang súng và trang bị nhẹ, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, phòng hóa, quân báo, trinh sát, võ thuật chiến đấu dân quân tự vệ, hậu cần, Kỹ thuật phòng cháy chữa cháy – cứu hộ cứu nạn.

Các môn thi tại Hội thao

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra nội dung thi đấu bộ môn võ thuật, Kỹ thuật, nhận thức chính trị, 3 môn quân sự phối hợp… Với khí thế thi đua sôi nổi, lực lượng dân quân tự vệ tham gia hội thao đã thực hành các động tác một cách thuần thục; đảm bảo an toàn về người và vũ khí.

Các môn thi tại Hội thao

Thông qua hội thao nhằm đánh giá kết quả huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ của huyện năm 2020, từ đó rút ra những kinh nghiệm cho công tác tập huấn bồi dưỡng cán bộ, nâng cao trình độ, năng lực toàn diện cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Đồng thời, qua hội thao cũng góp phần tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao do Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội tổ chức trong thời gian tới./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT