an ninh quốc phòng

Thanh Trì: Triển khai mô hình "Tổ dân phố đảm bảo an toàn về PCCC
Ngày đăng 06/08/2020 | 18:19  | View count: 278

Ngày 05/08/2020,UBND Thị trấn Văn Điển Phối hợp với Công an huyện Thanh Trì tổ chức triển khai Tổ dân phố đảm bảo an toàn PCCC

Thị trấn Văn Điển có 07 tổ dân phối với 6.193 hộ dân, với mật độ xây dựng cao với nhiều nhà dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện Thanh Trì nên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy, nổ, tai nạn.

Tuy vậy với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, tình hình cháy, nổ trên địa bàn thị trấn có những chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành quy định về PCCC&CNCH của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân được nâng lên.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH trong nhiệm vụ xây dựng Thị trấn Văn Điển nói riêng và huyện Thanh Trì nói chung ngày càng giàu mạnh, văn minh, an toàn.

Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia công tác PCCC&CNCH. Đề cao vai trò, trách nhiệm, của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân tự giác, tích cực trong việc tổ chức hoạt động PCCC&CNCH; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.

Ngày 05/08/2020 tại UBND Thị trấn Văn Điển phối hợp Công an huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Tổ dân phố đảm bảo an toàn PCCC.

Phát biểu tại Hội nghị, trượng  tá Lã Văn Tuyên, phó trưởng CAH đã chỉ ra những mặt đã làm được để phát huy, những tồn tại để khắc phục nhằm đưa công tác PCCC&CNCH đến với từng tổ chức, cá nhân như những gì mô hình “Tổ dân phố đảm bảo an toàn PCCC” hướng tới.

Tại Hội nghị, các Tổ dân phố trên địa bàn Thị trấn Văn Điển cùng ký cam kết xây dựng Tổ dân phố đảm bảo an toàn PCCC.

Sau khi kết thúc hội nghị, đại diện các Tổ dân phố trên địa bàn Thị trấn Văn Điển, được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Thanh Trì hướng dẫn các bảo quản, bảo dưỡng và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và cách dập tắt một đám cháy.

Triệu Quang Xuyên_phòng VHTT