an ninh quốc phòng

Ban CHQS huyện Thanh Trì: Sôi nổi Hội thi cán bộ giảng dạy Chính trị năm 2020
Ngày đăng 15/07/2020 | 13:45  | View count: 498

Ngày 15/7, Ban CHQS huyện Thanh Trì tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy Chính trị cho lực lượng Dân quân tự vệ huyện năm 2020.

Đồng chí Đào Tân Lý – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã tới dự, động viên hội thi.

Quang cảnh Hội thi

Thượng tá Đỗ Minh Đắc - Chính trị viên Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Các thí sinh tham gia Hội thi

Tham gia hội thi có 38 thí sinh là chính trị viên, chính trị viên phó Ban CHQS 16 xã, thị trấn và chính trị viên phó các đơn vị Dân quân tự vệ trên địa bàn.

Thí sinh Nguyễn Văn Sung - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS Ngọc Hồi tham gia Hội thi

Các thí sinh tham gia Hội thi

Tại hội thi, các thí sinh đã thực hành trình bày bài giảng chính trị. Nội dung thi tập trung vào những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; một số nội dung cơ bản của chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp ủy Đảng về công tác quân sự - quốc phòng địa phương; các văn bản pháp luật liên quan, nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Dân quân tự vệ làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và nhà nước ta hiện nay; Lực lượng DQTV bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam…

Ban giám khảo Hội thi

Ban tổ chức trao giải các thí sinh xuất sắc tại Hội thi

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của các thí sinh, Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT huyện Thanh Trì đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí Nguyễn Văn Sung - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên xã Ngọc Hồi; 2 giải Nhì được trao cho thí sinh Phạm Thị Thúy - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên xã Duyên Hà và thí sinh Nguyễn Duy Thịnh - Chính trị viên phó xã Tân Triều, 3 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc.

Hội thi là dịp để Ban CHQS huyện đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, từ đó có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị cho LLVT trong huyện. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT huyện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời thông qua hội thi, Ban CHQS huyện lựa chọn thí sinh xuất sắc tham gia hội thi Cụm thi đua số 3 do Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội tổ chức trong thời gian tới./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT