an ninh quốc phòng

Ban CHQS huyện Thanh Trì: Phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện
Ngày đăng 14/07/2020 | 11:35  | View count: 483

Ngày 14.7, Ban CHQS huyện Thanh Trì tổ chức sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn – Phó Tư lệnh – Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng năm 2020 với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, Quyết thắng”, tổ chức quán triệt nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua trong huấn luyện với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sắn sàng chiến đấu cao” và các đợt thi đua cao điểm: “Mừng Đảng, Mừng Xuân, ra quân quyết thắng” “Đoàn kết, lập công, quyết thắng”, thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương theo kế hoạch đề ra. Nhằm xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của LLVT,  Ban CHQS huyện triển khai 12 đợt trực, huy động 32.900 lượt cán bộ, chiến sỹ trực và ứng trực bảo vệ an toàn các ngày Lễ, tết, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn. Chủ động trong công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện xây dựng các chốt trực đảm bảo chặt chẽ, phù hợp với địa bàn của huyện; Ban CHQS huyện 1.200 lượt, Dân quân tự vệ các xã, thị trấn ứng trực 14.497 lượt. Tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2020 đủ chỉ tiêu, chất lượng, đúng hướng dẫn.

Quang cảnh hội nghị.

Để thực hiện thắng lợi các khâu đột phá, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, nhân viên được coi là khâu then chốt. Đảng ủy, Ban CHQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo tích cực đổi mới hình thức, phương pháp giáo dục chính trị cho các đối tượng. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng, quân số tham gia trên 99%. Công tác tập huấn, huấn luyện các đối tượng được quan tâm; Tổ chức tập huấn cán bộ cơ quan Ban CHQS huyện, quân số 41 đồng chí; Triển khai 2 lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ với 476 đồng chí tham gia, đạt 100% quân số theo đúng kế hoạch, đảm bảo về nội dung, thời gian, mang lại hiệu quả thiết thực.

Tổ chức quán triệt Chỉ lệnh huấn luyện năm 2020, phát động thi đua, thi sáng kiến cải tiến mô hình học cụ đối với 16 xã, thị trấn và 30 đơn vị Tự vệ đảm bảo chặt chẽ, chất lượng tốt, triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng đơn vị nề nếp, chính quy, duy trì thực hiện nghiêm chế độ huấn luyện tại chức cho cán bộ cơ quan quân sự huyện theo quy định; Chỉ đạo tổ chức huấn luyện cho các đối tượng dân quân tự vệ đảm bảo an toàn tuyệt đối, quân số đạt 96% trở lên. Hoàn thành chương trình huấn luyện đối với Tiểu đoàn Bộ đội địa phương huyện, quân số 105 đồng chí theo đúng kế hoạch, kết quả đạt khá, an toàn tuyệt đối. Quân số huấn luyện bình quân đạt trêm 98%, kết quả 100% đạt yêu cầu, có trên 78% khá, giỏi.

Công tác xây dựng lực lượng được tăng cường, chỉ đạo tổ chức đăng ký NVQS lần đầu cho 1.515 nam công dân đủ 17 tuổi, đăng lý cho 2.527 công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ. Lực lượng vũ trang huyện từng bước vững chắc về mọi mặt, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ huyện tiếp tục được củng cố vững chắc.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thanh Trì.

Các ý kiến phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn - Phó Tư lệnh , Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn – Phó Tư lệnh – Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao những đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng uỷ, Ban CHQS huyện, đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Ban CHQS huyện tiếp tục thực hiện tốt 3 khâu đột phá “về chức trách nhiệm vụ, chất lượng huấn luyện, xây dựng chính quy – rèn luyện kỷ luật”; nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng và tổ chức tốt các hội thi, hội thao gắn với thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua như: “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông". Chủ động đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nắm chắc tình hình địa bàn; kịp thời tham mưu, xử lý tốt các tình huống không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

(Tin TH)Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT