an ninh quốc phòng

Thanh Trì: Củng cố kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH cho Cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ.
Ngày đăng 29/05/2020 | 08:53  | View count: 233

Ngày 27 tháng 05 năm 2020, Công an Huyện Thanh Trì phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ trên địa bàn huyện.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác PCCC và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Thanh Trì và Ban chỉ huy quân sự huyện đã chủ động phối hợp tổ chức huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho 220 cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ trên địa bàn huyện. Đợt tập huấn này được Ban chỉ huy quân sự huyện đánh giá là một trong những nội dung đặc biệt quan trọng trong các lớp tập huấn cho lực lượng dân quân tự vệ huyện.

Tại lớp huấn luyện, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Thanh Trì đã truyền đạt đầy đủ những kiến thức cơ bản về nguyên nhân, các nguy cơ dẫn đến cháy, nổ và biện pháp đề phòng, cách sử dụng, bảo quản các loại phương tiện chữa cháy, cứu nạn mà lực lượng dân quân tự vệ được trang bị theo từng tình huống cụ thể, các kỹ chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thường gặp; về cơ chế phối hợp hiệp đồng giữa hai lực lượng khi có sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra.

Đây là cơ hội để các cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ huyện Thanh Trì trau dồi kiến thức kỹ năng, kỹ chiến thuật để áp dụng một cách có hiệu quả trong thực tế, đưa công tác PCCC&CNCH phủ rộng hơn đến nhiều đối tượng góp phần đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn huyện Thanh Trì nói riêng và trên địa bàn thủ đô nói chung./.

Triệu Quang Xuyên_phòng VHTT