an ninh quốc phòng

UBND huyện Thanh Trì tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020
Ngày đăng 23/05/2020 | 10:36  | View count: 696

Ngày 22/5, UBND huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy.

Thượng tá Phạm Minh Lý - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện thông quan báo cáo kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020

Thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo và tổ chức thực hiện các khâu, các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định.

năm 2020 huyện Thanh Trì đã rà soát, xét duyệt 7.133 nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn đã lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự cơ sở làm tốt công tác sơ tuyển sức khỏe, xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, văn hóa. Các địa phương cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện kỹ thuật cần thiết để đảm bảo chất lượng sơ tuyển. Đã gọi sơ tuyển sức khỏe 1.673 công dân đủ điều kiện; qua vòng khám sơ tuyển, 1.049 công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổng điều khám 390 công dân, số công dân chấp hành lệnh đến khám đạt 100%. 282 công dân đạt sức khỏe loại 1,2,3; 246 công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân về nội dung, đối tượng, tiêu chuẩn, phương pháp giao nhận.

Đồng chí Nguyễn Tràng Thắng - Chủ tịch UBND xã Tả Thanh Oai phát biểu tham luận tại hội nghị

Buổi lễ giao quân của huyện đã diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng luật, đảm bảo giao đủ 130 tân binh cho các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn pháo binh 368 – Quân đoàn 1, Trung đoàn 692 – Sư đoàn bộ binh 301 – Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, hoàn thành 100% chỉ tiêu Thành phố giao về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chủ động trong tham mưu của các cơ quan chuyên môn đối với các nhiệm vụ liên quan đến công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng cũng như công tác tuyển quân năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Hội đồng NVQS huyện phối hợp với các địa phương nắm chắc quy trình, quản lý nguồn tại cơ sở, nắm chắc tuổi đời, trình độ văn hóa, trình độ chính trị và tư tưởng của thanh niên trong độ tuổi; bên cạnh đó tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao ý thức chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự cho nhân dân; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn, tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự đảm bảo dân chủ, khách quan và đúng luật. UBND huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, các Chị thị, kế hoạch của các cấp, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ. Kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, đúng đủ thành phần theo quy định, phân công giao nhiệm vụ cho từng tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm trước cấp ủy, chính quyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển quân được giao…

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện Thanh Trì tuyên dương, khen thưởng

Dịp này, UBND huyện Thanh Trì khen thưởng 19 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020; Tặng giấy khen 7 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện công tác Phòng không nhân dân (giai đoạn 2015-2020)./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT