an ninh quốc phòng

Đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Trì được chỉ định giữ chức danh Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 15/05/2020 | 19:57  | View count: 2153

Ngày 14/5, Đảng bộ Quân sự huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đại tá Thái Tâm Tứ - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Lê Tiến Nhật – TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, cùng 44 đảng viên chính thức dự Đại hội.

Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Thanh Trì nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới”.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chi Lê Tiến Nhật - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu

khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ Quân sự huyện Thanh Trì nêu rõ: Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 có nhiệm vụ: tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên; bầu BCH Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì khóa XXIV. Đoàn Chủ tịch đề nghị đại biểu Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đảm bảo nguyên tắc tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ, thảo luận góp ý kiến vào các văn kiện của cấp trên, đóng góp ý kiến vào mục tiêu, phương hướng nhiệm của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện tốt công tác nhân sự Đại hội đã đề ra.

Đại tá Thái Tâm Tứ Đảng ủy viên Đảng ủy Bộ Tư lệnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Thủ đô Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Thái Tâm Tứ - Đảng ủy viên Đảng ủy Bộ Tư lệnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Thủ đô Hà Nội ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và kết quả mà Đảng bộ quân sự huyện Thanh Trì đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng tình với những nội dung đã được xác định trong báo cáo chính trị, đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Thủ đô Hà Nội cũng gợi ý một số nhiệm vụ cần tập trung trong nhiệm kỳ mới. Đó là: thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; cơ quan quân sự phải năng động, sáng tạo, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang và nhân dân trong Huyện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng...

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025

Ban chấp hành Đảng ủy Quân sự huyện Thanh Trì nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Với tinh thần tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, trách nhiệm, 44/44 đại biểu chính thức dự Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ quân sự Quận gồm 05 ủy viên, đồng chí Lê Tiến Nhật – TUV, Bí thư huyện ủy được chỉ định giữ chức danh Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham gia Ban chấp hành Đảng bộ theo quy định; 7 đồng chí trong Ban chấp hành đã họp phiên đầu tiên bầu Trung tá Đỗ Minh Đắc – Chính trị viên giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy; bầu 3 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra Đảng ủy.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện Thanh Trì lần thứ XXIV gồm 2 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết; 100% đại biểu chính thức đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ 2020-2025./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT