an ninh quốc phòng

Trung úy Vũ Mạnh Tuấn, cán bộ đội CS PCCC&CNCH – CAH Thanh Trì, một gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác.
Ngày đăng 15/05/2020 | 17:03  | View count: 263

hực hiện và phát động phong trào học tập, làm theo tư tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Công an nhân dân. CBCS công an huyện Thanh trì thi đua sôi nổi, trong số những cá nhân tiêu biểu, nổi bật lên là Trung úy Vũ Mạnh Tuấn một gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành sự quan tâm sâu sắc đối với lực lượng Công an nhân dân. Người đã có 6 điều dạy vô cùng quý báu mà trải qua bao thăng trầm của lịch sử đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc trong công tác, học tập, rèn luyện và xây dựng lực lượng, 6 điều Bác dạy luôn là kim chỉ nam cho mọi hành động của toàn lực lượng Công an nhân dân, trong đó có lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua Công an Thành phố Hà nội đã và đang tiên phong trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như một việc làm hàng ngày tích cực, tự giác học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất năng lực hiệu quả các mặt công tác.

Và cấp ủy, Chỉ huy Công an huyện Thanh Trì cũng như chỉ hủy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã triển khai thực hiện nghiêm túc, sâu rộng, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể đảng viên, CBCS, với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và giải quyết dứt điểm những khâu yếu, việc khó, những việc còn tồn đọng; xây dựng những mô hình điểm, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác. Và nổi bật lên là Trung úy Vũ Mạnh Tuấn cán bộ đội CS PCCC&CNCH – CAH Thanh Trì.

“Tâm huyết, nhiệt tình, giản dị” đó là lời nhận xét của cấp trên đối với trung úy Vũ Mạnh Tuấn - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Thanh Trì. Người luôn nhiệt tình, trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ góp phần làm tốt công tác chuyên môn và đoàn thanh niên tại đơn vị, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân và giữ vững ổn định chính trị tại địa phương.

Đồng chí Vũ Mạnh Tuấn sinh năm 1990, quê quán Hồng Lạc, Sơn Dương, Tuyên Quang. Ngay từ khi trên ghế nhà trường, đồng chí đã nuôi dưỡng lý tưởng cách mạng khắc sâu vào tâm trí, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, đồng chí xin tình nguyện nhập ngủ vào hàng ngũ lực lượng Công an để phục vụ và cống hiến cho tổ quốc. Năm 2010, đồng chí có quyết định lên đường nhấp ngũ tại Trung tâm huấn luyện CATP, tại đây đồng chí được giáo rục, rèn luyện, thử thách và học tập công tác trong môi trường có kỷ luật nghiệm, là một trường học lớn để đồng chí phấn đấu và phát triển trong môi trường lực lượng vũ trang.

Kết thúc thời gian huấn luyện, nhận quyết định chuyển về công tác tại một đơn vị chiến đấu, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đây là một vinh dự lớn. Bản thân đồng chí trong thời gian ngắn đã thích ứng nhanh, nắm bắt được công việc với tình hình công việc thường trực chiến đấu đột xuất. Từ đó không ngừng ngừng ra sức rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy sẵn sàng chiến đấu 24/24, đảm bảo chữa cháy kịp thời và có hiệu quả, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ” để khi có cháy là dập tắt kịp thời.

Sau nhiều năm công tác chữa cháy và cử đi học tập công tác về, đồng chí được Lãnh đạo cấp trên tin tưởng phân nhiệm vụ theo dõi công tác chính sách. Được phân công làm công tác chính sách nên lúc đầu cũng gặp rất nhiều khó khăn nhưng đồng chí đã cố gắng học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Dù công việc luôn gặp không ít khó khăn nhưng Trung úy Vũ Mạnh Tuấn luôn tự nhủ dù gian khổ mấy cũng không chùn bước, luôn luôn vui vẻ, lạc quan yêu đời. Cũng từ suy nghĩ đó, trong những năm qua anh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao và được đồng đội quý mến. Với cương vị của mình Trung úy Vũ Mạnh Tuấn đã tham mưu cho Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị thực hiện có hiệu quả chính sách và hậu cần Công an, phong trào Đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, cán bộ Công an nghỉ hưu. Thẩm định báo cáo nhiều hồ sơ, tiến hành chi trả viện phí nhiều đợt cho đối tượng chính sách, mua và phát thẻ bảo hiểm y tế cho Công an, thân nhân sĩ quan và hạ sĩ quan Công an, làm tốt công tác cán bộ hoàn thiện thủ tục về công tác tiếp nhận cán bộ và chuyển công tác cho các đồng chí trong đơn vị, hoàn chỉnh hồ sơ nghỉ hưu cho 03 đồng chí, hoàn chỉnh hồ sơ và được công nhận thương binh cho 01 đồng chí.

Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của mình, trên vai trò là Bí thư Chi đoàn đồng chí còn tích cực đẩy mạnh các phong trào Đoàn thanh niên trong và ngoài đơn vị. Cụ thể như “Đêm hội trăng rằm”, Tết Trung thu 1/6, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, “Giọt máu nghĩa tình”, “Áo ấm mùa đông”…

Nhận xét về Trung úy Vũ Mạnh Tuấn, BCH Đội cho biết: “Đồng chí Vũ Mạnh Tuấn là tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị; có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong công việc luôn nhiệt tình hướng dẫn các đối tượng đến làm thủ tục giải quyết chế độ chính sách và nhận được sự tin tưởng, quý mến của bạn bè đồng chí”.

Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo, Chỉ huy đơn vị, sự giúp đỡ của đồng chí đồng đội, liên tục 3 năm (2016, 2017, 2018) đồng chí nhận được nhiều giấy khen của Cảnh sát PCCC&CNCH TP Hà Nội, UBND huyện và vinh dự được biểu dương Điển hình tiên tiên, Người tốt, việc tốt tiêu biểu của UBND TP Hà Nội, Cảnh sát PCCC&CNCH TP Hà Nội, UBND huyện Thanh Trì trao tặng. Cùng với đó được tuyên dương Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2018.

Với những thành tích đạt được đồng chí Vũ Mạnh Tuấn đã góp phần không nhỏ vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chung của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Thanh Trì. Tấm gương luôn tận tụy với nghề của đồng chí Tuấn đã có sức lan tỏa lớn trong phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị./.

Triệu Quang Xuyên_VHTT