an ninh quốc phòng

Thanh Trì: Nâng cao năng kỹ năng PCCC&CNCH cho cán bộ dân quân tự vệ.
Ngày đăng 24/02/2020 | 17:37  | View count: 600

Ngày 21 tháng 02 năm 2020, Công an Huyện Thanh Trì phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho cán bộ dân quân tự vệ huyện Thanh Trì.

Cháy, nổ, tai nạn có thể xảy ra bất cứ đâu, bất cứ khi nào và lực lượng dân quân tự vệ là một trong những lực lượng quan trọng của địa phương cùng phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, và các lực lượng khác tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các vụ cháy, nổ, tai nạn.

Thực hiện kế hoạch tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2020, Công an huyện Thanh Trì phối hợp Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 230 cán bộ dân quân tự vệ trên địa bàn huyện Thanh Trì. Đây là nội dung được Ban chỉ huy quân sự huyện đánh giá là một trong những nội dung hết sức quan trọng, không thể thiếu trong chương trình huấn luyện năm nay.

Tại lớp huấn luyện, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Thanh Trì đã truyền đạt đầy đủ những kiến thức cơ bản về nguyên nhân, các nguy cơ dẫn đến cháy, nổ và biện pháp đề phòng, cách sử dụng, bảo quản các loại phương tiện chữa cháy, cứu nạn mà lực lượng dân quân tự vệ được trang bị theo từng tình huống cụ thể, các kỹ chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thường gặp; về cơ chế phối hợp hiệp đồng giữa hai lực lượng khi có sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra.

Đây là cơ hội để các cán bộ dân quan tự vệ huyện Thanh Trì trau dồi kiến thức kỹ năng, kỹ chiến thuật để áp dụng một cách có hiệu quả trong thực tế, đưa công tác PCCC&CNCH phủ rộng hơn đến nhiều đối tượng góp phần đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn huyện Thanh Trì nói riêng và trên địa bàn thủ đô nói chung./.

Triệu Quang Xuyên_phòng VHTT(TH tin từ CAH Thanh Trì)

Một số hình ảnh của lớp huấn luyện: