an ninh quốc phòng

Tường thuật Lễ giao nhận quân huyện Thanh Trì năm 2020
Ngày đăng 11/02/2020 | 11:16  | View count: 916

Phát huy truyền thống của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hàng vạn thanh niên huyện Thanh Trì nối tiếp nhau đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, không ngại gian khổ, sẵn sàng hi sinh vì quê hương đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vẽ vang quê hương Thanh Trì anh hùng, quân đội anh hùng và dân tộc anh hùng.

    Chấp hành Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, hòa trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Canh Tý. Sáng 11/02, tại Sân vận động huyện Thanh Trì, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn 147 thanh niên ưu tú của huyện nhà lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.    

    Đúng 8 giờ, buổi lễ chính thức được bắt đầu. Về dự buổi giao quân, có Đại tá Mai Trung Tuyến – Cục trưởng cục kỹ thuật Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội; đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đồng chí Chỉ huy các đơn vị nhận quân; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn, 147 thanh niên ưu tú của huyện nhà nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân (trong đó 130 đồng chí nhập ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, được giao về hai đơn vị: Lữ đoàn pháo binh 368 – Quân đoàn 1 và Tiểu đoàn 692, Sư đoàn bộ binh 301 – Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, 17 đồng chí thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân Việt Nam). Trong 147 thanh niên nhập ngũ năm nay, có 36 thanh niên tự viết đơn tình nguyện, 25 thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, chiếm tỷ lệ 19,2%; Tân binh có sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 60%.

    Ngay từ sáng sớm, 147 thanh niên đã được chính quyền 16 xã, thị trấn và người thân đưa đến tập trung đông đủ tại Sân vận động huyện để chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hải - UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Thanh Trì

   Sau lễ chào cờ trang nghiêm, đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Hải – UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện công bố 2 Quyết định của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và Quyết định giao chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020.

  

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Thanh Trì

    Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Cường mong muốn các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, xác định rõ lập trường, tư tưởng; phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện bản thân để trở thành người chiến sỹ Quân đội, Công an vừa hồng, vừa chuyên. Bên cạnh đó, tích cực học tập, trang bị cho bản thân kiến thức vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt để sau này trở về quê hương là nguồn cán bộ của địa phương cũng như hạt nhân trong các phòng trào thi đua phát triển kinh tế, xã hội. Chính quyền các cấp cần quan tâm đến công tác hậu phương quân đội, nhất là với các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách để con em họ yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Đồng chí cũng mong muốn các đơn vị nhận quân sẽ tạo môi trường thuận lợi để thanh niên phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành nắm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Tân binh Lầu Chí Vĩnh - thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh

    Thay mặt cho 147 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, Công an năm 2020, Tân binh Lầu Chí Vĩnh – thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh nhập ngũ đơn vị Lữ đoàn pháo binh 368, Quân đoàn 1 khẳng định: Chúng tôi luôn hiểu rằng, bảo vệ Tổ quốc là bổn phận, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân nói chung và đặc biệt là của thế hệ thanh niên nói riêng. Khi nhận lệnh nhập ngũ, tôi lên đường ngay. Tôi xin hứa khi trở thành người lính sẽ ra sức phấn đấu, học tập tốt, tuyệt đối chấp hành tốt mệnh lệnh, quy định của cấp trên, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được phân công”.

Lãnh đạo Huyện Thanh Trì tặng quà các đơn vị nhận quân

Các đồng chí Lãnh đạo Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, huyện Thanh Trì, đã tặng quà, hoa và động viên, nhắn nhủ các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Thanh Trì anh hùng, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, cố gắng học tập ở môi trường Quân đội, Công an để sau này góp công sức xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

 

Đến 8h30, 147 chiến sỹ trẻ đã bước qua cổng vinh quang và lên xe về các đơn vị. Lễ giao nhận quân kết thúc trong không khí hân hoan phấn khởi của người thân và sự hăng hái lên đường nhập ngũ của các thanh niên. Tin tưởng rằng, bước vào Quân đội, Công an các thanh niên sẽ sống trong một môi trường mới, môi trường rèn luyện toàn diện về thể chất, ý chí, tinh thần, tác phong, nếp sống và đặc biệt là xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, tình đồng đội trong mọi hoạt động, công tác xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Thanh Trì anh hùng.

   Do tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra nên công tác giao, nhận quân tại huyện Thanh Trì diễn ra ngắn, gọn. Tất cả các chiến sĩ đều được kiểm tra sức khỏe, cấp phát khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn trước khi lên xe về đơn vị.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT