an ninh quốc phòng

Các địa phương trên địa bàn huyện gặp mặt, tặng quà tân binh, quân nhân xuất ngũ năm 2020
Ngày đăng 08/02/2020 | 17:14  | View count: 760

Ngày 11/2/2020 (tức 18 tháng giêng), 147 thanh niên ưu tú của huyện ở huyện Thanh Trì sẽ lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những ngày qua, các địa phương trong huyện tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên tân binh phấn khởi lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do quân đội và nhân dân tin tưởng, giao trọng trách.

XÃ TẢ THANH OAI

Ngày 6-2, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Tả Thanh Oai tổ chức gặp mặt, động viên gia đình và tặng quà 16 tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2020, quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương. 

Năm 2020, xã Tả Thanh Oai được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 15 công dân nhập ngũ và 1 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

   

Về chất lượng của 16 tân binh: có 4 công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng, 12 công dân sức khỏe loại 1, loại 2. Đặc biệt, xã có 5 công dân tình nguyện viết đơn nhập ngũ, những lá đơn tình nguyện nhập ngũ của các công dân xã Tả Thanh Oai là biểu hiện sáng ngời cho ý chí, quyết tâm, hoài bão của tuổi trẻ mong muốn được cống hiến, được thực hiện sớm nhất nghĩa vụ cao quý thiêng liêng của tuổi trẻ Việt Nam..

Nguyễn Ngọc Dư - nguyên chiến sỹ Sư đoàn nghi lễ Quân đội, đại diện cho 13 quân nhân hoàn thành NVQS chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tham gia quân ngũ

  

Đồng chí Nguyễn Tràng Thắng - Chủ tịch UBND xã phát biểu động viên tân binh

   Đồng chí Nguyễn Tràng Thắng - Chủ tịch UBND xã trao đổi: Trong những năm qua, hàng trăm thanh niên xã Tả Thanh Oai đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhiều đồng chí đã trưởng thành từ môi trường quân đội, nhiều đồng chí khi xuất ngũ trở về là nguồn cán bộ bổ sung cho địa phương, là lực lượng nòng cốt góp phần trên các mặt trận công tác và giữ vững an ninh chính trị, cũng cố quốc phòng. Thực hiện nghĩa vụ quân sự để tham gia xây dựng Quân đội nhân dân là vinh dự, nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi thiêng liêng của mỗi công dân, trong đó tuổi trẻ luôn là lực lượng xung kích, nòng cốt trong công tác này.

 

 Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Trì, xã Tả Thanh Oai đã động viên, tặng quà các quân nhân hoàn thành xuất sắc NVQS trở về địa phương và các tân binh nhập ngũ năm 2020 với mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được gia

 

Xã Ngọc Hồi

Chiều  ngày 7-2, xã Ngọc Hồi tổ chức gặp mặt tặng quà, động viên tân binh lên đường nhập ngũ và Quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Năm 2020, xã Ngọc Hồi có 10 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và 1 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu được giao, trong đó có 3 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đây là những thanh niên ưu tú, có học vấn, có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao.

Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã đã tặng quà động viên 11 tân binh yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ, trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 2 tân binh.

Các quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương

Cũng tại hội nghị, xã đã gặp mặt, tặng quà 7 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2020. Đặc biệt trong các quân nhân xuất ngũ có 2 đồng chí vinh dự được kết nạp Đảng trong đơn vị, 2 đồng chí được tặng Huân chương chiến sỹ vẻ vang hạng Ba. Các đồng chí lãnh đạo xã động viên các quân nhân tiếp tục phát huy bản chất “anh bộ đội cụ Hồ” xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

         Xã Tam Hiệp gặp mặt, cấp phát quân trang cho các tân binh năm 2020

Ngày 7/2, xã Tam Hiệp tổ chức gặp mặt, cấp phát quân trang cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

 

Trong đợt giao quân năm 2020, xã Tam Hiệp có 4 tân binh trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự, 1 tân binh trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là những công dân tiêu biểu, đủ điều kiện về sức khỏe, có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống lành mạnh, vững vàng, trong đó có 2 tân binh vinh dự được học lớp bồi dưỡng đối tượng đảng và được nhận giấy khen của Thành đoàn Hà Nội, UBND huyện. Các đồng chí tân binh đóng quân tại Lữ đoàn pháo binh 368, Quân đoàn 1.

 

Tân binh Nguyễn Ngọc Minh - thôn Huỳnh Cung - xã Tam Hiệp

 

Trong số 5 tân binh nhập ngũ của xã Tam Hiệp có em Nguyễn Ngọc Minh là con trai của đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, đồng chí chia sẻ: “Cả nhà động viên cháu thoải mái tinh thần lên đường tòng quân, làm trai phải thấy rõ trách nhiệm của mình với Tổ quốc. Trong môi trường quân đội, tin rằng cháu sẽ được rèn luyện, chững chạc hơn, trước hết là sức khỏe cho chính mình.

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã đã tặng quà, động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ và các đồng chí chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương./

 

 XÃ DUYÊN HÀ

     Ngày 07/02/2020, xã Duyên Hà tổ chức lễ gặp mặt, tặng quà tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020.


Buổi lễ được tổ chức trang trọng tại hội trường xã.

     Năm nay, xã Duyên Hà có 7 thanh niên đảm bảo các điều kiện lên đường nhập ngũ, trong  đó có 6 thanh niên nhập ngũ vào đơn vị Quân đội, 01 thanh niên vào đơn vị Công an. Qua thâm nhập và nắm bắt tư tưởng, các tân binh đều phấn khởi, sẵn sàng nhận lệnh lên đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa, quà cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

    Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh xã Duyên Hà và các ngành đoàn thể đã tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Đồng thời gửi gắm niềm tin tưởng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương đến những người con ưu tú của xã lên đường nhập ngũ, luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức phấn đấu, tu dường, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT