an ninh quốc phòng

UBND xã Ngọc Hồi Ra mắt lực lượng công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã; Tổng kết phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2019
Ngày đăng 28/12/2019 | 20:41  | View count: 1110

Ngày 27/12, UBND xã Ngọc Hồi tổ chức Ra mắt lực lượng công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã; tổng kết phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thượng tá Nguyễn Trung Nghĩa – Phó trưởng công an huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng lực lượng công an chính quy được bổ nhiệm, điều động giữ các chức danh công an xã Ngọc Hồi

Thực hiện Nghị quyết số 22 ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã bổ nhiệm, điều động 8 đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại xã Ngọc Hồi, Thiếu tá Trần Bá Thụ giữ chức danh trưởng công an xã, 2 đồng chí phó trưởng công an xã và 5 đồng chí công an viên.  Đây là những cán bộ, chiến sỹ được cấp trên lựa chọn, cân nhắc về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ, tinh thần trách nhiệm với công việc để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tham mưu thực hiện tốt các mặt công tác bảo đảm  ANTT gắn với việc phát triển kinh tế - xã hội ở xã. Ngay sau khi được bổ nhiệm, điều động về xã, lực lượng công an chính quy đã nhanh chóng ổn định tổ chức, bố trí, sắp xếp, phân công nhiệm vụ cụ thể phù hợp với năng lực, sở trường công tác của từng cán bộ chiến sĩ; xây dựng quy chế làm việc để triển khai thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả; làm tốt công tác phòng ngừa, tạo sự chuyển biến tích cực về tình hình an ninh, trật tự ngay tại địa bàn.

Tại hội nghị, Thiếu tá Trần Bá Thụ - Trưởng Công an xã đã báo cáo kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

UBND xã Ngọc Hồi đã triển khai kí cam kết đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện nghị định 36/CP của Chính phủ trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 đối với các ngành đoàn thể, thôn, tổ dân phố. UBND các xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các trường học, thôn, tổ dân phố trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm về sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo; Tổ chức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ gia đình và các cá nhân ký cam kết.
    Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Trung Nghĩa – Phó trưởng công an huyện và đồng chí Nguyễn Văn Sung – Bí thư Đảng ủy xã đề nghị: Ngoài 11 nhiệm vụ trọng tâm đã triển khai tại hội nghị, trong thời gia tới, UBND xã cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đổi mới nội dung, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với tình hình thực tế địa phương và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong các phong trào ở cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng, chống tội phạm; tiếp tục xây dựng, duy trì, nhân rộng các mô hình đang phát huy hiệu quả tại cơ sở; thực hiện tốt các cam kết, giao ước thi đua, xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về an ninh trật tự.  Lực lượng công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã hoạt động có chất lượng, hiệu quả đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tích cực đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Trước mắt, tập trung lực lượng, triển khai biện pháp đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2020; trước, trong và sau tết, đảm bảo cho nhân dân vui tết đón xuân.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT