an ninh quốc phòng

Ban chỉ đạo 138, 197 huyện Thanh Trì tổng kết hoạt động năm 2019
Ngày đăng 27/12/2019 | 11:48  | View count: 156

Ngày 27/12, Ban chỉ đạo 197 và Ban chỉ đạo 138 huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020 và kí cam kết đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện nghị định 36/CP trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Cường – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch phụ trách điều hành UBND huyện, Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu – Phó trưởng công an huyện, cùng  đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Năm 2019, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện được giữ vững ổn định. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được BCĐ 138,  BCĐ 197 đã triển khai thực hiện quyết liệt với đồng bộ các giải pháp góp phần từng bước ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tổ chức nhiều đợt ra quân cao điểm, tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm về An toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng.

Công an huyện Thanh Trì  tuyên truyền, nhắc nhở người dân không vi phạm trật tự đô thị

Trong năm, công an Huyện đã phát hiện, điều tra khám phá 145/185 vụ phạm pháp hình sự, giảm 9 vụ so với cùng kỳ năm 2018, bắt giữ 238 đối tượng. Đấu tranh triệt phá 39 ổ nhóm, 129 đối tượng hình sự, đáng chú ý tội phạm cướp giật tài sản, chống người thi hành công vụ giảm 100%, tội phạm cưỡng đoạt tài sản giảm 33,3%, cướp đoạt tài sản giảm 14,2%, hủy hoại tài sản giảm 57%, trộm cắp tài sản giảm 4,7%...

Tổ công tác Công an huyện Thanh Trì tăng cường ứng trực đảm bảo ANTT tại BV 09

Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy được thực hiện quyết liệt, Công an huyện đã bắt giữ, xử lý hình sự 76 vụ, 86 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Các xã, thị trấn đã lập hồ sơ đưa 59 người nghiện đi cai nghiện tự nguyện tại các trung tâm của Thành phố.

Công an xã Tân Triều và Đồn Công an Cầu Bươu kiểm tra, thu thập thông tin quản lý địa bàn

Tội phạm kinh tế, môi trường nổi lên, Công an huyện đã phát hiện, lập biên bản 107 vụ việc vi phạm về kinh tế, lập hồ sơ khởi tố 10 vụ, 18 bị can, xử lý hành chính 83 vụ với số tiền trên 823 triệu đồng, thu ngân sách Nhà nước trên 17,7 tỷ đồng; Phát hiện, lập biên bản 107 vụ, 107 đối tượng vi phạm về môi trường, xử lý hành chính 940 triệu đồng, chuyển cơ quan điều tra khởi tố 1 vụ. Trong năm, đã kiểm tra, xử lý trên 3.000 trường hợp vi phạm giao thông, xử phạt hành chính trên 550 triệu đồng.

Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự công cộng, trật tự đô thị, đã  tháo giỡ 600 mái che, mái vẩy, 350 bục bệ, giải tỏa 180 hàng quán, trên 30 điểm tập kết vật liệu xây dựng, tam giữ 850 biển quảng cáo, ô dù, bàn ghế, phối hợp chặt tỉa 300 cây xanh che khuất tầm nhìn gây cản trở giao thông; Tổ chức trồng hoa, cây xanh với diện tích 1.300m2.

Công tác phòng, chống cháy nổ được tăng cường, năm 2019 đã xảy ra 30 vụ cháy, tăng 14 vụ so với cùng kì năm 2018. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc được duy trì, phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu nhằm phát huy hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện Thanh Trì đã triển khai kí cam kết đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện nghị định 36/CP trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 đối với UBND các xã, thị trấn, các ngành đoàn thể trên địa bàn Huyện.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch phụ trách điều hành UBND huyện đề nghị 2 Ban chỉ đạo 197,138 huyện thực hiện 7 nội dung, nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Cường – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch phụ trách điều hành UBND huyện  ghi nhận sự nỗ lực của các Ban chỉ đạo đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ hai Ban chỉ đạo cần tập trung thực hiện 7 nội dung công tác trọng tâm gồm: Đổi mới hình thức tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật. Tiếp tục tham mưu cấp ủy, Chính quyền triển khai thực hiện có hiệu qủa các Chỉ thị, Nghị quyết, các Chương trình kế hoạch của Trung ương, Thành phố và của huyện. Các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, nòng cốt là lực lượng công an huyện, công an xã, thị trấn có kế hoạch chủ động trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, giải pháp phòng chống tội phạm. Làm tốt công tác vận động cai nghiện tự nguyện và cai nghiện bắt buộc đối tượng nghiện ma túy. Chú trọng xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tội phạm, cảm hoá giáo dục người vi phạm tại cộng đồng. Đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự an toàn xã hội trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán Cánh Tý 2020. Toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, phấn khởi và tự hào về thành tích đã đạt được trong năm 2019 để tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, lập thành tích xuất sắc hơn nữa, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện năm 2020 .

Nhân dịp này, Công an Thành phố Hà Nội khen thưởng 38 tập thể, 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; UBND huyện đã khen thưởng 50 tập thể và 64 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác của Ban chỉ đạo 138, 197 và Công tác quản lý, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2019; Tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 23 các nhân, 10 tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, 138 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; Công nhận 22 tập thể đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” năm 2019./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT