an ninh quốc phòng

MTTQ huyện Thanh Trì tuyên truyền vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm năm 2019.
Ngày đăng 30/10/2019 | 09:52  | View count: 779

Ngày 30/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí: Thiếu tướng, Phó giáo sư – Tiến sỹ Bạch Thành Định – Nguyên Phó giám đốc Công an Thành Phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTQ huyện; Ban Thường trực UB.MTTQ xã thị trấn; các đồng chí là  Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Trưởng, Phó ban công tác Mặt trận các thôn, phố, cụm dân cư trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thiếu tướng, Phó giáo sư – Tiến sỹ Bạch Thành Định – Nguyên Phó giám đốc Công an Thành Phố Hà Nội quán triệt những nội dung cơ bản thực hiện đề án 01(138) của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; kế hoạch số 233 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và công đồng dân cư.

Trong đó, nhấn mạnh : đối với MTTQ các cấp  cần tập trung xây dựng kế hoạch triển khai đến các xã, thị trấn, các ban công tác Mặt trận; tổ chức tập huấn, tuyên truyền, vận động Nhân dân với đa dạng các hình thức; phối hợp tổ chức ký cam kết tới các gia đình và xây dụng mô hình các khu dân cư có hòm thư tố giác tội phạm để thông tin phản ánh của nhân dân tới các cơ quan chức năng kịp thời xử lý. Phối hợp tổ chức rà soát, phân loại đối tượng phạm tội, đối tượng mắc các tệ nạn xã hội để hiệp thương phân công các tổ chức thành viên, cá nhân tiêu biểu, gia đình, dòng họ theo dõi, giúp đỡ

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện phối hợp với các tổ chức thành viên, cơ quan công an cùng cấp tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ mặc cảm, kỳ thị, xa lánh với người phạm tội đã hết thời hạn quản lý, giáo dục tập trung, người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương; phối hợp với chính quyền và các đoàn thể tại địa phương giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để họ ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT