an ninh quốc phòng

Đội cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Thanh Trì – Những chiến công thầm lặng
Ngày đăng 14/10/2019 | 09:25  | View count: 598

     Trong lĩnh vực An ninh - Quốc phòng và thi hành pháp luật, phong trào thi đua Người tốt – việc tốt trên địa bàn huyện Thanh Trì được các đơn vị thực hiện với nhiều biện pháp, nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, trở thành động lực thúc đẩy, có sức lan tỏa, cổ vũ, động viên CBCS phấn đấu học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, phát huy tinh thần tận tụy, sáng tạo trong công tác, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tập thể tiêu biểu, xuất sắc được biểu dương, khen thưởng. Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an Thanh Trì là một điển hình như thế.

   Bám sát chỉ đạo của BCH Công an huyện, những người lính trên mặt trận phòng, chống ma túy Công an huyện Thanh Trì đã lập được nhiều chiến công xuất sắc.

Đội CS ĐTTP về ma túy - Công an huyện họp triển khai nhiệm vụ

    Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an Thanh Trì chỉ có 21 cán bộ, chiến sĩ nhưng phải quản lý 575 người nghiện ở 16 xã, thị trấn giáp ranh 6 quận, huyện của TP và tỉnh Hưng Yên nên công tác đấu tranh với tội phạm ma túy càng diễn ra cam go, khốc liệt. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, cán bộ, chiến sỹ thường xuyên bám sát địa bàn, không quản ngày đêm, nắng mưa, các trinh sát đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, mật phục, theo dõi, xây dựng quần chúng tốt, mạng lưới bí mật để nắm thêm thông tin nhằm chắc chắn các chứng cứ về đối tượng và di biến động của các đối tượng buôn bán ma túy. Từ đầu năm 2019 đến nay, CA huyện đã mở nhiều đợt cao điểm truy quét, tấn công trấn áp tội phạm ma túy, tuần tra kiểm soát địa bàn, tuyến giao thông trọng điểm, lập nhiều chuyên án, khám phá 105 vụ, bắt giữ 117 đối tượng liên quan đến ma túy, không để xảy ra các điểm nóng về ma túy hoạt động trên địa bàn huyện.

Cán bộ, chiến sỹ Đội phối hợp với các Đồn, công an xã tuần tra ban đêm

     Có thể thấy, cuộc chiến đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy là cuộc chiến đấu lâu dài, thường xuyên và liên tục. Các anh tâm sự, những đối tượng buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ngày càng manh động, tinh vi, hoạt động ngày càng xảo quyệt nên gây rất nhiều khó khăn cho các trinh sát khi làm nhiệm vụ. Do đó, các trinh sát phải kiên trì, khôn khéo, xây dựng lòng tin trong nhân dân, góp phần thành công chung của chuyên án, của các vụ việc.

 Thượng tá Nguyễn Viết Sáu - Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an huyện Thanh Trì 

    Thượng tá Nguyễn Viết Sáu - Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an huyện Thanh Trì cho biết: những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi. Để đấu tranh hiệu quả với tệ nạn ma túy, Công an huyện Thanh Trì và cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát động nhân dân tham gia tố giác tội phạm và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó người dân chủ động cung cấp thông tin cho lực lượng công an về phòng, chống ma túy; đồng thời làm tốt công tác quản lý người nghiện, giúp người nghiện cai nghiện và có công ăn việc làm, tái hòa nhập cộng đồng. Đơn vị triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, triển khai trinh sát xuống từng địa bàn, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy để chủ động điều tra cơ bản, nắm tình hình. Ngoài ra, đơn vị phối hợp với các đồng chí trinh sát phụ trách địa bàn để nắm tình hình về tội phạm ma túy trên địa bàn các xã, thị trấn; xây dựng kế hoạch chi tiết để có những biện pháp đấu tranh với các điểm buôn bán lẻ và các đường dây hoạt động tội phạm ma túy.

   Thành công của đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Thanh Trì đã góp phần ngăn chặn nhiều đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn, ngăn ngừa hiệu quả sự phát sinh của tội phạm và tệ nạn ma túy, tạo niềm tin, đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, giữ vững ANTT trên địa bàn./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT