an ninh quốc phòng

Bế mạc hội thao dân quân tự vệ huyện Thanh Trì năm 2019
Ngày đăng 14/08/2019 | 14:48  | View count: 150

Sau 4 ngày thi đấu liên tục, nghiêm túc, sôi nổi, Ngày 13/8, UBND huyện Thanh Trì tổ chức Lễ bế mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện năm 2019.

Dự buổi bế mạc có đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thành – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó chủ tịch UBND huyện.

Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện Thanh Trì năm 2019 diễn ra từ ngày 8 - 12/8, với 35/50 đơn vị dân quân, tự vệ tham gia, đạt 70%, lực lượng thi đấu gồm 1.328 vận động viên tham gia tranh tài ở các môn thi gồm:Chính trị; Công binh, Bơi vũ trang, Môn phòng không tổ BB bắn mục tiêu bay tầm thấp, Thi ba môn quân sự phối hợp, Thông tin, Phòng hóa, Trinh sát, Kỹ thuật tháo lắp súng, Hậu cần Quân y. Các đơn vị cơ bản tham gia thi đấu đảm bảo đúng, đủ thành phần và quân số.

Các VĐV tham gia nội dung thi Chính trị

Nội dung Kỹ thuật tháo lắp súng

Hội thao được Ban tổ chức điều hành nghiêm túc, khoa học, bộ phận trọng tài làm việc công tâm, khách quan. Với tinh thần “Đoàn kết, tự tin, quyết thắng”, Nhờ có sự chủ động tuyển chọn các vận động viên có khả năng, có kinh nghiệm tích cực luyện tập, huấn luyện bổ sung để tham gia thi đấu nên chất lượng hội thao năm nay đạt kết quả cao. Trong đó, nhiều thành tích cao đã được các vận động viên xác lập ở từng nội dung thi đấu. Đây là kết quả phản ánh đúng thực chất công tác huấn luyện, rèn luyện của các đơn vị tự vệ trong thời gian qua. Trong thời gian diễn ra hội thao, các vận động viên thi đấu sôi nổi, tuân thủ các quy tắc, điều lệ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị vũ khí.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho 2 đơn vị gồm Dân quân xã Liên Ninh và Tự vệ cơ quan UBND huyện, 3 đơn vị đạt giải nhì toàn đoàn, 5 đơn vị đạt giải ba toàn đoàn, 42 giải đồng đội, 32 vận động viên đạt thành tích cao trong các môn thi đấu trong Hội thao dân quân tự vệ năm 2019. Tiêu biểu như các vận động viên: Nguyễn Đình Nam xã Đại Áng, Nguyễn Thành Phong – Cơ quan UBND huyện, Nguyễn Nam Anh – xã Liên Ninh, Bùi Văn Ngọ - xã Tân Triều.... Đồng thời lựa chọn các VĐV xuất sắc để tiếp tục huấn luyện, bồi dưỡng tham gia hội thao cấp tỉnh sắp tới.

Đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì phát biểu chỉ đạo

Phát biểu bế mạc Hội thao, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, biểu dương những thành tích các đơn vị đã đạt được trong Hội thao Quốc phòng lực lượng Dan quân tự vệ huyện. Hội thao đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu theo kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, các đồng chí chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, các đơn vị cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ. Đổi mới phương pháp huấn luyện và rèn luyện, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Đồng thời làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng đơn vị về công tác quân sự, quốc phòng địa phương; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị ở địa phương./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT