an ninh quốc phòng

Khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ huyện Thanh Trì năm 2019
Ngày đăng 09/08/2019 | 17:06  | View count: 44

Ngày 8/8/2019, UBND huyện tổ chức khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ huyện Thanh Trì năm 2019.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó chủ tịch HĐND huyện,  đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí trong Đảng uỷ, Chỉ huy Ban CHQS huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng hơn 300 vận động viên là cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu đại diện cho lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn, khối tự vệ cơ quan, đơn vị.

Các đơn vị tham gia hội thao

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó chủ tịch UBND huyện, yêu cầu Ban Tổ chức Hội thao phải kiểm tra đảm bảo mọi mặt công tác tổ chức các nội dung Hội thao, duy trì nghiêm kỷ luật thao trường; điều hành, chỉ huy các lực lượng tham gia Hội thao chặt chẽ, khoa học, hiệu quả và an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị. Đối với cán bộ, chiến sỹ Dân quân tự vệ tham gia Hội thao phải nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trước cấp ủy, chỉ huy đơn vị và địa phương mình, chấp hành nghiêm kỷ luật, điều lệ, quy định, sự chỉ huy, điều hành của Ban Tổ chức Hội thao và các đồng chí Trọng tài; quá trình thi đấu phải bình tĩnh, tự tin, trung thực, xây dựng tinh thần đoàn kết, thi đua học tập lẫn nhau giữa các vận động viên, giữa các địa phương, đơn vị...

Duyệt đội hình, lực lượng tham gia Hội thao

Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện Thanh Trì năm 2019 diễn ra từ ngày 8 - 12/8, các động viên tham gia tranh tài ở 12 môn thi gồm: Bơi vũ trang, thi ba môn quân sự phối hợp, tháo lắp súng, lý thuyết kỹ thuật, Quân y, Chính trị; Võ thuật dân quân, Công binh, Thông tin, Bắn súng, Ném đạn xa đúng hướng, Chạy vũ trang (nam 3.000m, nữ 1.500m).

Một số nội dung trong Hội thao Dân quân tự vệ năm 2019 huyện Thanh Trì

Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ huyện Thanh Trì năm 2019, nhằm kiểm tra đánh giá kết quả công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị pháp luật cho lực lượng dân quân tự vệ; nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện sức khoẻ, khả năng kỹ, chiến thuật cho cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ; rút ra những kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trong những năm tiếp theo; đồng thời tuyển chọn những vận động viên đạt thành tích cao, tham gia Hội thao Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức. Đây cũng là dịp lực lượng Dân quân tự vệ toàn huyện trao đổi, học tập, phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm phấn đấu trong học tập, công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT