an ninh quốc phòng

UBND huyện Thanh Trì tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Ngày đăng 27/03/2019 | 09:41  | View count: 50

Ngày 22/3, UBND huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập năm 2019.

Dự hội nghị có các đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; Các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND huyện; Các đồng chí UV BTV Huyện ủy; Trưởng các phòng ngành liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng quân sự các xã – thị trấn.

Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, UBND huyện đã quán triệt, triển khai các Chỉ thị, văn bản của cấp trên về công tác tuyển quân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn tới từng đơn vị cơ sở. Thường xuyên chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể kịp thời tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai tốt từ khâu đăng ký nắm nguồn, xét duyệt chính trị, chính sách đến bình cử công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu chất lượng. Nhân dân trong huyện đã có ý thức tự giác chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự và các quy định của địa phương về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Để nâng cao chất lượng chính trị cho công dân nhập ngũ, huyện đã tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị, giáo dục truyền thống. Tổ chức tặng quà động viên thanh niên trước khi lên đường, chất lượng tân binh được nâng lên rõ rệt. Năm 2019, huyện Thanh Trì đã giao 145 thanh niên nhập ngũ, trong đó 131 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, 14 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chiếm 30,4%; sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 55%, 28 thanh niên tình nguyện nhập ngũ chiếm 22,4%. Tiêu biểu như các xã Hữu Hòa, Tam Hiệp, Tứ Hiệp, Tả Thanh Oai, Liên Ninh điều động công dân đi khám sức khỏe đạt 300%; Các đơn vị như: Ban CHQS huyện, Công an huyện, Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao, Bệnh viện đa khoa huyện, UBND các xã Hữu Hòa, Tả Thanh Oai, Thanh Liệt, Vạn phúc, Ngọc Hồi có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Ngày giao quân các đơn vị đưa tân binh lên địa điểm giao quân đảm bảo đúng thời gian, an toàn. Lễ giao, nhận quân của huyện được chuẩn bị chu đáo, tổ chức đúng nghi lễ, trang trọng, an toàn và đúng luật, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Để nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, trong thời gian tới, huyện Thanh Trì tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự cho mọi công dân; phát huy tính chủ động, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đoàn thể, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng. Đồng thời quan tâm, chăm lo tốt chính sách hậu phương quân đội, gắn công tác công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ với xây dựng lực lượng thường trực, xây dựng lực lượng dự bị động viên; phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn, tạo điều kiện bố trí việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương sớm ổn định cuộc sống, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội ở địa phương…

Đồng chí Vũ Văn Nhàn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện Thanh Trì phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Nhàn ghi nhận kết quả Ban CHQS huyện, các ngành, đoàn thể, địa phương, tập thể và cá nhân đã đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Hội đồng NVQS huyện cùng các cấp, các ngành chủ động thực hiện tốt các bước tuyển chọn, rà soát nắm chắc lực lượng thanh niên trong diện NVQS; bồi dưỡng kết nạp đảng cho thanh niên ưu tú, tạo nguồn cho đợt tuyển quân năm 2020 đảm bảo tốt về số lượng và chất lượng. Bảo đảm về chất lượng và quân số; các yêu cầu về trình độ học vấn, sức khỏe, chính trị, đạo đức của công dân nhập ngũ, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, 17 tập thể được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT