an ninh quốc phòng

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI GIAO NHẬN QUÂN HUYỆN THANH TRÌ NĂM 2019
Ngày đăng 20/02/2019 | 14:13  | View count: 537

Sáng ngày 20/2, tại Trung tâm huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Thanh Trì long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.

   Ngay từ sáng sớm không khí buổi lễ giao nhận quân đã rất sôi động: 139 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ huyện Thanh Trì trong quân phục chỉnh tề đã tập trung đông đủ và xếp hàng ngay ngắn trước lễ đài. Tất cả các thanh niên đều phấn khởi, tự hào, tràn đầy nhiệt huyết và sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

   Năm nay, huyện Thanh Trì được giao chỉ tiêu tuyển gọi 139 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 125 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, 14 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội được giao về Trung đoàn 250, Sư đoàn Phòng không 361 - Quân chủng Phòng không Không quân; Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371 - Quân chủng Phòng không Không quân; Lữ đoàn Pháo binh 368 - Quân đoàn 1; Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô và Trường Quân sự Quân đoàn 2. Trong số thanh niên nhập ngũ đợt này, có 28 thanh niên viết đơn tình nguyện; Số tân binh có đơn tình nguyện được Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức học và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kết nạp Đảng, tạo nguồn cho quân đội. thanh niên có sức khỏe loại I; II chiếm gần 90%; 11,6% thanh niên tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng.

   Để ngày giao quân thực sự là ngày hội của toàn dân, trước khi vào phần Lễ chính thức, các đại biểu, các thanh niên cùng nhân dân đã được thưởng thức các tiết mục múa rồng, múa lân, văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi những người lính Bộ đội Cụ Hồ, động viên thế hệ trẻ hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Đúng 9 giờ, buổi lễ chính thức được bắt đầu. Về dự buổi giao quân, có đồng chí Hoàng Trung Hải – Uỷ viên Bộ chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Thế Kết – Phó bí thư thường trực đảng ủy, chính ủy Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Thiếu Tướng Nguyễn Anh Tuấn – Phó giám đốc công an Thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy – Bí thư đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đồng chí Chỉ huy các đơn vị nhận quân; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn, 139 thanh niên ưu tú của huyện nhà nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân (trong đó 125 đồng chí nhập ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, 14 đồng chí thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân Việt Nam)

   Sau lễ chào cờ trang nghiêm, Thượng tá Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã công bố 2 Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và giao chỉ tiêu tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019.

Đồng chí Hoàng Trung Hải – Uỷ viên Bộ chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội thắp ngọn lửa truyền thống

   Tại lễ giao nhận quân của Huyện, đồng chí Hoàng Trung Hải – Uỷ viên Bộ chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thắp ngọn lửa truyền thống, được 3 vận động viên tiêu biểu của huyện lấy từ phòng truyền thống huyện ủy - tượng trưng cho sức mạnh, ý chí, và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong ngày hội tòng quân, thể hiện niềm tin của các tân binh, xứng đáng là thế hệ kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng của quê hương cũng như của cả dân tộc. Tiếp đó, Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã nổi trống mở hội giao quân năm 2019 của huyện Thanh Trì. 

   Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Vũ Văn Nhàn nhiệt liệt biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Biểu dương tinh thần gương mẫu chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của các thanh niên có mặt trong buổi lễ giao quân bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, cùng tinh thần xung kích, các thanh niên lên đường nhập ngũ tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ. Các tân binh phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước đi đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Chính quyền từ huyện đến cơ sở cần quan tâm đến công tác hậu phương quân đội, để con em họ yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Đồng chí cũng mong muốn các đơn vị nhận quân sẽ tạo môi trường thuận lợi để thanh niên huyện phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

   Động viên các thanh niên huyện Thanh Trì phát huy sức trẻ, hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ Quốc, đồng chí Nguyễn Minh Thuật – Chủ tịch Hội CCB huyện mong muốn: Mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ , với truyền thống của quê hương anh hùng cùng nghị lực của tuổi trẻ, sẽ tiếp tục là niềm tự hào của quê hương Thanh Trì, ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành những chiến sĩ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam có đầy đủ sức lực, bản lĩnh, trí tuệ, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, người thân và nhân dân trong huyện.

   Trung tá Thái Xuân Sạn – Phó trung đoàn trưởng trung đoàn tên lửa 250 – sư đoàn phòng không 361, Quân chủng Phòng không không quân, đại diện đơn vị nhận quân tin tưởng, sau khi rèn luyện trong môi trường quân ngũ, thanh niên nhập ngũ đợt này sẽ có được bản lĩnh chính trị vững vàng, là lực lượng nòng cốt thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. “Môi trường quân đội là môi trường tốt nhất để rèn luyện con người, trong đó rèn luyện về chính trị, tư tưởng, bản chất, truyền thống, lý tưởng cách mạng, trình độ chuyên môn. Và sử dụng trang thiết bị vũ khí hiện đại để giữ gìn trật tự an ninh trong thời bình”, Trung tá Thái Xuân Sạn nói.

   Phát huy truyền thống của quê hương, các tân binh hôm nay lên đường nhập ngũ đều vinh dự tự hào mình là người xây thêm những viên gạch hồng vào truyền thống anh hùng của quê hương anh hùng và hứa quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ trong quân ngũ.  Đại diện cho 139 thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Hoàng Thái Bảo – xã Ngọc Hồi khảng định.  Đại diện cho 139 thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Hoàng Thái Bảo – xã Ngọc Hồi đã chia sẻ: Trước lúc xa quê hương lên đường làm nhiệm vụ, chúng tôi xin hứa rèn luyện bản thân, có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, luôn đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau trong học tập, giữ đứng tác phong công tác, xứng đáng với hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, xứng đáng với bản chất và nét đẹp truyền thống của người công dân Thủ đô , xứng đáng là những người con của quê hương Thanh Trì anh hùng.

   Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh Thành phố, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đã tặng hoa các đơn vị nhận quân và động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

 

Tân binh Nguyễn Tiến Dũng – xã Liên Ninh

 Tân binh Nguyễn Tiến Dũng – xã Liên Ninh xung phong nhập ngũ tâm sự: Với niềm tự hào được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất anh hùng, chúng tôi luôn hiểu rằng, bảo vệ Tổ quốc là bổn phận, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân nói chung và đặc biệt là của thế hệ thanh niên nói riêng. K hi nhận lệnh nhập ngũ, tôi lên đường ngay. Tôi rất muốn trở thành anh "Bộ đội Cụ Hồ" để được cầm súng bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Tôi xin hứa khi trở thành người lính sẽ ra sức phấn đấu, học tập tốt, tuyệt đối chấp hành tốt mệnh lệnh, quy định của cấp trên, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được phân công”.

   Với tinh thần trách nhiệm cao, buổi Lễ giao nhận quân năm 2019 của huyện Thanh Trì đã diễn ra trang trọng, công tác giao quân nhanh, gọn, an toàn theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng và đảm bảo chỉ tiêu giao quân./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ giao nhận quân

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT