an ninh quốc phòng

Lãnh đạo huyện và 139 tân binh nhập ngũ năm 2019: DÂNG HƯƠNG ĐÌNH THỜ ĐÔ HỒ ĐẠI VƯƠNG PHẠM TU
Ngày đăng 18/02/2019 | 10:36  | View count: 92

Trước ngày giao nhận quân, Sáng 17/2, tại khu di tích Đình thờ Đô hồ Đại vương Phạm Tu – xã Thanh Liệt, lãnh đạo huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và 139 tân binh nhập ngũ năm 2019 đã dâng hương tưởng nhớ lão tướng Phạm Tu, các anh hùng liệt sỹ và quyết tâm sẵn sàng rèn luyện, tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

   Dự buổi lễ có các đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND, Bí thư đảng ủy quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện.

   Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử, thân thế, sự nghiệp, các chiến công hiển hách của Danh tướng Phạm Tu dưới thời vua Lý Nam Đế đã  cứu giúp nhân dân, giữ yên bờ cõi và trở thành vị Thống soái đầu tiên của nước ta trực tiếp chỉ huy Quân đội đánh tan  giặc Lương, giữ vững non sông, đất nước ở cả phía Bắc lẫn phía Nam. Ông là “liệt sĩ” tiêu biểu đầu tiên trên mảnh đất Hà Nội ngày nay.

Đồng chí Trần Văn Khương – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND động viên tân binh

   Đồng chí Trần Văn Khương – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND, Bí thư đảng ủy quân sự huyện nêu rõ: Thanh Trì là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, hàng chục nghìn người con của quê hương Thanh Trì đã hăng hái lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đối với thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân năm 2019, đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Được trở thành người chiến sỹ trong Quân đội, Công an để góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc… Đó là niềm tự hào, là quyền lợi, là nghĩa vụ và trách nhiệm lớn lao đối với thế hệ trẻ thời đại Hồ Chí Minh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện luôn đặt niềm tin tưởng ở các đồng chí thanh niên nhập ngũ và tham gia Công an nhân dân năm 2019. Mong các đồng chí hãy tiếp tục giữ vững, phát huy và tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Thanh Trì anh hùng bằng những việc làm cụ thể ở từng đơn vị, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, không quản ngại khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là người kế tục sự nghiệp của cha anh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Tân binh Nguyễn Văn Thuận – xã Liên Ninh cho biết: "Hôm nay, được có mặt tại Lễ dâng lão tướng Phạm Tu, tôi cảm thấy rất thiêng liêng và tự hào. Khi được đi tham quan di tích với không gian thiêng liêng, thế hệ chúng tôi hôm nay như được sống giữa thời kỳ oai hùng, gian khổ của thế hệ cha ông đi trước. Qua đó, chúng tôi càng thể hiện sự quyết tâm kiên định đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã chọn lựa. Trước vong linh Đô hồ Đại vương Phạm Tu, các Anh hùng liệt sỹ, các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019 xin hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nguyện kế tục xứng đáng truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp bản hùng ca bất diệt của dân tộc Việt Nam anh hùng".

   Tại buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của danh tướng Phạm Tu và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc. Nguyện noi gương danh tướng Phạm Tu và các anh hùng liệt sỹ, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức học tập và rèn luyện để trở thành người quân nhân cách mạng, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ từ đó góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương Thanh Trì, viết tiếp bản hùng ca bất diệt của dân tộc Việt Nam anh hùng. Tất cả vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

   Dâng hương tại Đình thờ Đô hồ Đại vương Phạm Tu là hoạt động thường niên, được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức trước ngày diễn ra lễ giao nhận quân. Đây là dịp để giáo dục, tuyên truyền cho các tân binh, thế hệ đoàn viên, thanh niên về lịch sử truyền thống của dân tộc ta, để giúp các em thấm nhuần hơn nữa tinh thần yêu nước, nâng cao lòng tự hào dân tộc. Đặc biệt sau lễ dâng hương, các em sẽ càng vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chuẩn bị tâm thế tốt nhất trước khi lên đường nhập ngũ, xây dựng động cơ đúng đắn và có hướng phấn đấu trong quá trình học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội./.

Một số hình ảnh tại lễ dâng hương

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT