an ninh quốc phòng

Huyện Thanh Trì gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương
Ngày đăng 30/01/2019 | 08:56  | View count: 242

Thực hiện chính sách đối với quân nhân xuất ngũ, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Ngày 29/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì tổ chức gặp mặt 90 quân nhân xuất ngũ năm 2019 thuộc 4 đơn vị (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quân đoàn 1, Quân đoàn 2, Quân chủng Phòng không không quân).

Trong thời gian phục vụ trong quân ngũ, các quân nhân huyện Thanh Trì được giáo dục, đào tạo, rèn luyện vững vàng lập trường tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng. Đồng thời được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, quốc phòng phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc.  Mỗi một quân nhân luôn phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương Thanh Trì, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ. Trong đó, có 8 đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quan sự trở về địa phương, thượng tá Nguyễn Xuân Hải – Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã biểu dương các quân nhân đã phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, tích cực tham gia huấn luyện, học tập, công tác, xây dựng các đơn vị đóng quân vững mạnh toàn diện trong thời gian tại ngũ. Đồng thời, yêu cầu các quân nhân trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và hăng hái lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Bên cạnh đó, đề nghị các ngành, địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp cho các quân nhân xuất ngũ được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm để ổn định cuộc sống và góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển trong giai đoạn cách mạng mới.

Đại diện 90 quân nhân xuất ngũ năm 2019, chiến sĩ Vũ Bảo Trung – xã Ngũ Hiệp vinh dự được kết nạp Đảng trong thời gian tại ngũ khẳng định: trong thời gian tại ngũ đã được trang bị kiến thức cơ bản về quân sự, chính trị, lịch sử vẻ vang của Quân đội của dân tộc. Tự hào là người chiến sĩ trong quân đội nhân dân Việt Nam, được kế thừa phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Thanh Trì Anh hùng, tiếp tục đóng góp trí tuệ, sức lực để xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp, vững mạnh về mọi mặt; Tích cực tham gia xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên rộng khắp, góp sức cùng với nhân dân xây dựng huyện nhà phát triển toàn diện.

Dịp này, UBND huyện đã tặng quà cho 90  quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương. Tại buổi lễ, 100% quân nhân xuất ngũ đăng ký dự bị động viên, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm góp sức cùng với địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT