CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

Công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy trong tháng 3/2018
Ngày đăng 13/04/2018 | 09:28  | View count: 173

Thực hiện đề án chủ động phòng sốt xuất huyết của huyện, trong tháng 3/2018 toàn huyện đã tổ chức được 37 lớp tập huấn phòng chống sốt xuất huyết cho 1.770 lượt cán bộ y tế, cộng tác viên giám sát. Tổ chức tuyên truyền đề án chủ động phòng sốt xuất huyết của huyện tới hơn 600 người. Tuyên truyền 432 lượt tin, bài phòng chống sốt xuất huyết trên Đài phát thanh huyện và Đài truyền thanh cơ sở.

16/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy đợt 1, liên tục trong 5 tuần. Huy động hơn 17.000 lượt người tham gia, tiến hành tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy được 67.000 lượt hộ gia đình, đạt 98% số hộ dân toàn huyện. Kiểm tra được 156.000 dụng cụ chứa nước, phát hiện 3.490 dụng cụ chứa nước có bọ gậy. Thả 1.800 con cá ăn bọ gậy vào các dụng cụ chứa nước của các hộ gia đình. Cấp phát 300 lọ thuốc diệt muỗi.

Theo đánh giá của các đoàn kiểm tra, cơ bản các xã, thị trấn đều đã tích cự vào cuộc, tiêu biểu là các xã: Tứ Hiệp, Ngọc Hồi, Đông Mỹ, Yên Mỹ, Tả Thanh Oai, Hữu Hòa, đạt 95/100 điểm.

Bên cạnh những kết quả, cơ quan chuyên môn cũng đánh giá, chiến dịch vệ sinh đợt 1 còn một số tồn tại hạn chế, đó là: thiếu cộng tác viên tại các khu chung cư; có 8 xã chưa tiến hành thả cá ăn bọ gậy; công tác phát hiện, báo cáo các trường hợp mắc sốt xuất huyết hoặc nghi mắc sốt xuất huyết của các cộng tác viên và nhân dân tới Trung tâm y tế huyện còn hạn chế.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT