CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

Hội Nông dân huyện Thanh Trì ra quân xây dựng tuyến đường hoa
Ngày đăng 12/04/2018 | 02:59  | View count: 1658

Ngày 11/4, tại khu vực chuyển đổi chăn nuôi ra xa khu dân cư 6,8ha thôn Siêu Quần – xã Tả Thanh Oai, Hội Nông dân huyện Thanh Trì ra quân xây dựng tuyến đường hoa. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Thành – Chủ tịch Hội Nông dân huyện và trên 100 cán bộ, hội viên nông dân các xã trên địa bàn huyện tham gia.

Với các loại cây chủ yếu là ngũ sắc và thạch thảo tím, các hội viên  tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, làm đất, trồng hoa trên các tuyến đường chính, đường ngõ và trước khu vực trang trại của các hộ dân nằm trong khu vực chuyển đổi 6.8ha.

Đánh giá cao việc làm ý nghĩa của hội nông dân huyện, ông Ngô Vy Phan – xã Tả Thanh Oai chia sẻ: Trước đây, vấn đề vệ sinh môi trường tại khu vực chuyển đổi 6.8ha này chưa được quan tâm, nhưng sau khi lãnh đạo huyện và các đoàn thể huyện phối hợp với xã Tả Thanh Oai tổ chức các buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường, các hộ dân đóng góp kinh phí đổ bê tông các tuyến đường chính, ngõ nhánh, môi trường đã được cải thiện đáng kể. Hôm nay, được Hội Nông dân huyện tổ chức buổi ra quân trồng hoa, sẽ làm tăng thêm bức tranh màu sắc cho khu vực này, chúng tôi sẽ vận động các hộ dân chăm sóc thật tốt để tuyến đường hoa luôn đẹp.

Việc làm này không chỉ góp phần hình thành, tạo điểm nhấn cho khu chuyển đổi chăn nuôi ra xa khu dân cư 6.8ha thôn Siêu Quần – xã Tả Thanh Oai, mà còn làm chuyển biến nhận thức của người dân trong việc góp phần giữ gìn môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải chăn nuôi đúng theo qui định, góp phần duy trì và nâng cao tiêu chí Môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT