CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

Thanh Trì tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về kỹ năng giám sát, phát hiện bệnh nhân và vecto cho cộng tác viên phòng chống SXH tại 16/16 xã, thị trấn
Ngày đăng 05/04/2018 | 04:04  | View count: 98

Thực hiện kế hoạch số 27/ KH-TTYT ngày 5/1/2018 về “ Phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2018” Từ ngày 27.3 đến ngày 29.3.2018, Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về kỹ năng giám sát , phát hiện bệnh nhân và vecto cho cộng tác viên phòng chống SXH tại 16/16 xã, thị trấn.

Tại đây, trên 800 học viên là cộng tác viên phòng chống sốt xuất  huyết , các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh 16/16 xã, thị trấn đã được truyền đạt các kiến thức  về: Phương pháp nhận biết véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết; Kỹ thuật giám sát véc tơ và biện pháp phòng chống; Hóa chất diệt côn trùng và cách sử dụng trong phòng chống sốt xuất huyết; Tổ chức và các hoạt động trong mạng lưới phòng chống sốt xuất huyết tại địa phương; Truyền thông phòng chống sốt xuất huyết trong cộng đồng.

Ngoài ra, các cộng tác viên  được hiểu rõ thêm về đặc điểm sinh học vủa muỗi vằn truyền bệnh SXH; nơi sinh sản của muỗi vằn và một số hình ảnh thực tế ghi nhận về dụng cụ, vật liệu, phế thải xung quanh nhà có thể là nơi sinh sản của muỗi vằn. Đồng thời hướng dẫn cộng tác viên truyền thông cho nhân dân để thực hiện vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống bệnh SXH và khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống bệnh SXH.

Qua buổi tập huấn ,  các cộng tác viên phòng chống sốt xuất huyết cũng như các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh 16 xã, thị trấn hiểu được tình hình dịch bệnh tại khu vực mình đang sinh sống, biết được các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng chống bệnh Sốt xuất huyết để từ đó tham gia tích cực cùng ngành Y tế  và các ban ngành để công tác phòng chống Sốt xuất huyết có hiệu quả cao.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT