CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

Thanh Trì phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 28/02/2018 | 03:58  | View count: 422

Ngày 24/2/2018, tại Trường THCS Tân Triều, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện tổ chức phát động chiến dịch Vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, chủ động phòng chống sốt xuất huyết đợt I năm 2018.

Tới dự có đồng chí Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Huy Chương – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Với thông điệp “Người dân tự diệt muỗi, bọ gậy, chủ động phòng chống bệnh do vi rút zika và Sốt xuất huyết” đã được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện phát động đến các địa phương trong toàn huyện. Thông điệp trên cũng đã nhanh chóng lan tỏa tới đông đảo nhân dân thông qua các hình thức tuyên truyền tại chỗ, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, phát tờ rơi, pano, khẩu hiệu tư vấn trực tiếp tại các hộ gia đình.

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Trần Văn Khương - Thành Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: “Lãnh đạo huyện chúng tôi xác định việc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, vệ sinh môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện năm 2018. Tại buổi phát động hôm nay, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, tôi kêu gọi và yêu cầu mỗi chi đảng bộ trực thuộc trên địa bàn huyện, mỗi cơ quan, địa phương, đơn vị, trường học chúng ta hãy làm ít nhất từ một đến hai phần việc để hưởng ứng chiến dịch. Lãnh đạo huyện cũng như nhân dân trong huyện mong mỏi và tin tưởng sẽ thực hiện được mục tiêu cơ bản mà chiến dịch hướng đến là chủ động phòng chống, kiểm soát, không để bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết và không có trường hợp nào tử vong do sốt xuất huyết.”

Ngay sau buổi lễ, các lực lượng xung kích, cán bộ thôn, tổ dân phố, y tế, giáo dục, hội viên Hội Nông dân, Hội CCB, Hội Phụ nữ, Đoàn viên thanh niên, học sinh đã hưởng ứng ra quân quét dọn, thu gom rác thải tại những khu vực công cộng, trường tiểu học, trường THCS, nghĩa trang liệt sỹ, nghĩa trang nhân dân, và dọc trục đường 25m đến đường Chiến Thắng của xã Tân Triều.

Đỗ Ngọt- Trung tâm Văn hóa, TT&TT