văn hóa - xã hội

Huyện Thanh Trì tổng kết hoạt động hè năm 2018
Ngày đăng 25/08/2018 | 08:28  | View count: 102

Ngày 23/8, UBND – Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết hoạt động Hè năm 2018.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè huyện.

Hoạt động hè năm 2018 trên địa bàn huyện gắn với thực hiện tháng hành động vì trẻ em với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số", với mục tiêu hướng đến là thực hiện "Mùa hè an toàn cho trẻ em" nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi cho thiếu nhi trong dịp hè. Bám sát sự chỉ đạo của Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố, Ban Chỉ đạo hè huyện, Ban Thường vụ huyện đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Các hoạt động được triển khai ngay sau khi tiếp nhận học sinh sinh hoạt 2 chiều về sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư. Các buổi sinh hoạt hè và sinh hoạt đoàn diễn ra sôi nổi với nhiều loại hình sáng tạo, hấp dẫn hướng các em vào sinh hoạt tập thể, làm việc thiện, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn thu hút đông đảo các em đội viên thiếu niên nhi đồng tham gia như: giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng, Hội thi vẽ tranh, cờ vua, bơi, hội thi dân vũ Quốc tế, liên hoan các trò chơi dân gian, hội thi đấu trường trí tuệ, diễn đàn trẻ em thời công nghệ 4.0 sử dụng công nghệ một cách thiết thực, thông minh, an toàn, lành mạnh; Tổ chức tốt hoạt động dạy bơi cho trên 5.129 em thiếu niên, nhi đồng…Tiêu biểu như Ban chỉ đạo hè các xã: Đại Áng, Thanh Liệt, Hữu Hòa, Tả Thanh Oai, Tứ Hiệp, Yên Mỹ, Tam Hiệp…

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao huyện mở 4 lớp năng khiếu văn hóa, văn nghệ, 14 lớp năng khiếu thể thao thu hút trên 2.200 thiếu nhi tham gia. Phòng Lao động thương binh & xã hội, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ huyện và các thành viên khác trong Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện tăng cường, thúc đẩy các hoạt động truyền thông, giáo dục và vận động đoàn viên, thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em đặc biệt phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; phòng chống cháy nổ, phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em và các kỹ năng cơ bản cho thiếu nhi, tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi.

Các hoạt động thi đấu thể dục thể thao, các hội thi văn hóa, văn nghệ thiếu niên nhi đồng cấp huyện hè như: Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách hè; Ca khúc măng non, múa hát tập thể, hội thi sơ cấp cứu ban đầu, giải Aerobic, wushu, bơi, bóng đá được tổ chức sôi nổi, với sự tham gia nhiệt tình của 16 xã, thị trấn và đạt được nhiều kết quả cao. Đội thi xã Đại Áng tham gia Hội thi Kể chuyện sách hè cấp Thành phố đạt giải Nhì, đội thi xã Tam Hiệp tham gia Hội thi Liên hoan ca khúc măng non – múa hát tập thể cấp Thành Phố đạt giải xuất sắc và 5 giải A, 1 giải B.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè huyện đánh giá các hoạt động hè của huyện năm 2018 đã được tổ chức phong phú đa dạng, tạo các sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi.  Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các UBND xã thị trấn, cơ sở đoàn cần tập trung tuyền truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các em học sinh, đoàn viên thanh niên và người dân; tích cực giáo dục đạo đức, bồi dưỡng lòng yêu nước, trách nhiệm của tuổi trẻ bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực; phát huy tính sáng tạo, xung kích của đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện các hoạt động vì an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để tạo động lực, phát huy tinh thần học tập cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng Ban chỉ đạo hè xã Đại Áng đơn vị xuất sắc dẫn đầu, 11 ban chỉ đạo hè cơ sở đạt xuất sắc, 7 phòng ban ngành đoàn thể huyện và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2018./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT