văn hóa - xã hội

Huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018
Ngày đăng 26/06/2018 | 10:43  | View count: 63

Ngày 22 tháng 6 năm 2018, nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, UBND huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đ/c Trình Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Phạm Thị Thu Huyền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đ/c Trình Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Phạm Thị Thu Huyền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Những năm qua, Huyện ủy – HĐND – UBND - ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì luôn quan tâm lãnh đạo và tạo điều kiện tốt nhất cho lĩnh vực văn hóa, xã hội, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng gia đình, đến nay toàn huyện có 89,6% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Các phong trào thi đua được các cấp, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở triển khai sâu rộng, đồng bộ với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng, thu hút đông đảo các hộ gia đình tham gia hưởng ứng; tiêu biểu như phong trào: “Ông, bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “Xây dựng gia đình văn minh – hạnh phúc”; “Gia đình hiếu học”; “Phong trào thi đua phát triển kinh tế”. Thông qua đó, nhiều gia đình thoát nghèo, số hộ giàu, hộ khá tăng nhanh. Đời sống vật chất và  tinh thần của các hộ gia đình không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Tại Hội nghị tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018, UBND huyện Thanh Trì đã biểu dương, tặng giấy khen 32 hộ gia đình Văn hóa tiêu biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trình Thị Kim Loan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy nhấn mạnh: Để tiếp tục nâng cao chất lượng cũng như số lượng gia đình văn hóa tiêu biểu trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Các cấp ủy đảng chính quyền từ huyện đến cơ sở chỉ đạo tập trung, sâu sát hơn nữa công tác tuyền truyền về ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Tăng cường quản lý Nhà nước về công tác gia đình, đưa nhiệm vụ “giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa gia đình” vào Nghị quyết lãnh đạo theo kế hoạch triển khai thực hiện của ngành, cấp, đơn vị mình theo lộ trình tháng, quý, năm. Hàng năm tổ chức tổng kết khen thưởng, biểu dương các điển hình để nhân rộng trên địa bàn huyện.

- Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống gia đình Việt Nam, đặ biệt các gia đình có nhiều thế hệ chung sống. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các tầng lớp nhân dân.

- Đề nghị các hộ gia đình luôn hưởng ứng các phong trào thi đua như: Vệ sinh môi trường, ủng hộ từ thiện, tiếp tục xây dựng “Nông thôn mới”, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thực hiện trật tự văn minh, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; giữ gìn nền nếp gia phong truyền thống, tích cực xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế nhằm tăng hộ giàu, hộ khá, giảm hộ nghèo.

Triệu Quang Xuyên, Phòng Văn hóa và Thông tin