văn hóa - xã hội

Huyện Thanh Trì tổ chức lớp tập huấn hướng dân viên hè 2018
Ngày đăng 31/05/2018 | 10:58  | View count: 227

Thực hiện Kế hoạch số 150/KH-UBND ngày 15/5/2018 của UBND huyện Thanh Trì về việc tổ chức các hoạt động hè cho Thiếu nhi năm 2018. Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Huyện đoàn Thanh Trì xây dụng Kế hoạch liên tịch về việc tổ chức mở lớp đào tạo hướng dẫn viên Aerobic – Wushu hè 2018 cho các xã, thị trấn.

 

         Với mục đích chăm lo thiết thực cho Thiếu niên, Nhi đồng tham gia các hoạt động Thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, tạo ra sân chơi bổ ích và lý thú cho các em trong dịp hè, đồng thời gắn kết cộng đồng và gia đình, xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và quản lý trẻ em trong dịp hè.

          Ngày 25 tháng 5 năm 2018, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao Thanh Trì phối hợp với huyện Đoàn Thanh Trì tiến hành tổ chức mở lớp đào tạo Hướng dẫn viên Thể dục thể thao hè cho các xã, thị trấn  năm 2018.

          Đối tượng tham gia lớp hướng dẫn viên là các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên các xã, thị trấn có độ tuổi từ 16 trở lên, có khả năng tiếp thu các kỹ thuật động tác và có khả năng tổ chức hướng dẫn cho các em thiếu nhi tập luyện tại cơ sở. Mỗi xã, thị trấn cử 04 học viên gồm: 02 học viên học bài Thể dục nhịp điệu, 02 học viên học bài Wushu. Thời gian học từ ngày 25/5 đến hết ngày 29/5 tại Nhà thi đấu – Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Thanh Trì. Nội dung tập huấn gồm các bài Aerobic Nhi đồng; Aerobic Thiếu niên; Wushu đồng đội Nhi đồng; Wushu đồng đội Thiếu niên, 4 nội dung cá nhân Wushu Nhi đồng; 6 nội dung cá nhân Wushu Thiếu niên.

         Kết thúc khóa tập huấn đã có 64 hướng dẫn viên đủ điều kiện để về cơ sở tham gia tổ chức hoạt động hè và hướng dẫn cho các em thiếu nhi 2 nội dung Aerobic và Wushu.

Một số hình ảnh lớp tập huấn: