văn hóa - xã hội

Ban Trị sự Phật giáo huyện Thanh Trì tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2018
Ngày đăng 24/05/2018 | 05:08  | View count: 258

Sáng ngày 24/5, Ban Trị sự Phật giáo huyện Thanh Trì tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2018, Phật lịch 2562 tại chùa Yên Phú xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì.

      Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Trình Thị Kim Loan, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đến dự, tặng hoa và chúc mừng tới các vị giáo phẩm, các Tăng ni và cư sĩ Phật tử đón một mùa Phật đản an lạc, hạnh phúc, gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã khẳng định, Đảng bộ và chính quyền huyện Thanh Trì luôn đánh giá cao tinh thần của các Tăng ni và Phật tử đã thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương, về an sinh xã hội, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, về xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Phật tử địa phương đã phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, cùng nhau thi đua phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, sống chan hòa, hướng thiện theo lời răn dạy của Phật pháp.

      Đồng thời, đồng chí Trưởng ban Dân vận cũng đề nghị các vị chức sắc, Tăng ni, Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống gắn bó, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, với tinh thần “tốt đời đẹp đạo”, tham gia tích cực hơn nữa với Đảng bộ và nhân dân trong huyện để phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

      Tại buổi lễ, các Tăng ni, Phật tử đã cùng ôn lại những lời dạy tốt đẹp của đức Phật để từ đó phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam; thắt chặt tình đoàn kết, hướng về cội nguồn dân tộc và lan toả phong trào thi đua yêu nước, chung tay góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện xây dựng quê hương ngày càng phát triển thịnh vượng, văn minh. Các hoạt động trong buổi đại lễ được thực hiện nghiêm túc, thành kính tại chùa, trong đó có lễ tắm Phật, qua đó, giúp mọi người hướng thiện, sống có ích hơn cho gia đình và xã hội./.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì