văn hóa - xã hội

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố
Ngày đăng 07/03/2018 | 08:47  | View count: 741

Ngày 6/3, tại trường THCS Chu Văn An, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Ngữ Văn, Lịch sử và Giáo dục công dân cấp THCS năm học 2017-2018.

          Về dự Hội thi có đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Đức Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

         Hội thi có sự tham gia của 6 cô giáo xuất sắc đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện, các cô giáo tham gia giảng dạy ở 3 bộ môn – Ngữ Văn, Lịch Sử và Giáo dục công dân, với 2 phần thi là lý thuyết và thực hành.

          Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhiệt liệt biểu dương các cô giáo tiêu biểu của các nhà trường đã được lựa chọn, tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố ở ba môn Ngữ Văn, Lịch sử, Giáo dục công dân năm học 2017 - 2018. Mong rằng các cô giáo, các nhà trường sẽ nỗ lực hết mình, đổi mới trong công tác giảng dạy, đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo để mỗi cá nhân thầy cô thực sự tỏa sáng, để thương hiệu của mỗi nhà trường thực sự được khẳng định vững vàng và góp phần làm nên thành công tốt đẹp của Hội thi GVDG cấp Thành phố.

         Về phía các giáo viên tham gia Hội thi, nhiều báo cáo sáng kiến kinh nghiệm đã thể hiện sự đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung, có chất lượng chuyên môn cao, nội dung xuất phát từ thực tiễn trong giảng dạy ở các nhà trường, thể hiện sự tìm tòi, khám phá, áp dụng kinh nghiệm giáo dục nhằm nâng cao hiệu quả của việc dạy và học, thể hiện được tính khoa học, tính sư phạm và tính thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới nội dung và phương pháp dạy học theo định hướng năng lực học sinh.

          Đối với phần thi thực hành giảng dạy, các tiết dạy đều được chuẩn bị công phu, chu đáo, thể hiện ý thức nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao, tạo được không khí học tập sôi nổi, hào hứng, học sinh tích cực, được động viên, khuyến khích bằng nhiều hình thức, được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, cũng như nghiệp vụ sư phạm. Đa số giáo viên đã xác định đúng mục tiêu, trọng tâm của bài dạy. Nội dung kiến thức chính xác, khoa học, biết xác định chuẩn kiến thức kỹ năng, liên hệ thực tế phong phú, tăng cường tích hợp liên môn, giáo dục kĩ năng sống và có tính giáo dục cao. Các giáo viên đã quan tâm đến phát triển năng lực tự học và sáng tạo của học sinh; tổ chức hoạt động cho học sinh chủ động lĩnh hội tri thức. Đặc biệt, dù là các môn xã hội nhưng các tiết dạy được ứng dụng Công nghệ thông tin, đã sử dụng thành công và có hiệu quả các thiết bị, đồ dùng dạy học, giúp cho bài giảng trở nên trực quan, sinh động và hấp dẫn. Phong cách truyền đạt kiến thức đĩnh đạc, tự tin, thể hiện năng lực về trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

           Qua Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy được trao đổi, nhiều phương pháp khoa học được chia sẻ sẽ là những kinh nghiệm bổ ích đối với các đồng chí giáo viên dự thi và các đơn vị nhà trường, tạo nên những chuyển biến mới trong dạy và học các bộ môn Khoa học Xã hội. Đồng thời suy tôn những giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố, khuyến khích, động viên giáo viên tự học và sáng tạo; thúc đẩy phát triển phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong các trường học trên địa bàn huyện.

           Một số hình ảnh của Hội thi:

 

Phương Xuyến - Trung tâm Văn hóa, TT&TT