văn hóa - xã hội

Ngày hội Công nghệ thông tin huyện lần thứ IV năm 2018
Ngày đăng 02/03/2018 | 11:55  | View count: 300

Ngày 27.2.2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ IV năm 2018 với chủ đề hướng đến mô hình “giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế".

Tới dự có đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Chủ tịch HĐND huyện .

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lê - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chia sẻ: Ngày hội được ngành giáo dục huyện tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền, quảng bá kết quả các nội dung, hoạt động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập tại các trường.

Hiện nay, toàn ngành giáo dục huyện có 3.452 đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên, 100% cán bộ giáo viên, nhân viên biết sử dụng trang thiết bị công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy. 100% các trường học trên địa bàn huyện có phòng máy tính với 74 phòng, 2134 máy tính được kết nối internet, 100% các trường có website. Trong năm học 2016- 2017, đã có 1.448 sản phẩm công nghệ thông tin, tư liệu công nghệ thông tin, 874 số bài giảng E- learning, 32.314 bài giảng powerpoint, 341 số chuyên đề, hội thảo công nghệ thông tin và 1.635 số bài đăng trên website.

Trong ngày hội, đã có 65 trường học từ mầm non đến THCS, các đồng chí giáo viên và cán bộ quản lý các nhà trường tham gia các nội dung thi. Đồng thời, các trường trên địa bàn huyện cũng giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong công tác quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong cán bộ, giáo viên.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa, TT&TT