văn hóa - xã hội

Đêm liên hoan nghệ thuật múa dân gian
Ngày đăng 11/01/2018 | 10:29  | View count: 1484

Tối ngày 9/1, Liên hoan nghệ thuật múa dân huyện Thanh Trì đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tới dự động viên có đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Vũ Văn Nhàn – Chủ tịch UBND huyện.

         Đêm liên hoan nghệ thuật múa dân gian nhằm kế thừa những giá trị văn hóa truyền thống của huyện Thanh Trì; tiếp tục phát triển sâu rộng các điệu múa dân gian. Qua đó bảo tồn, phát huy các loại hình múa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp để các đội múa được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; nâng cao trình độ, kỹ thuật, nghệ thuật; là sân chơi bổ ích, góp phần vào việc thực hiện thắng  lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của huyện.

          Tham gia đêm liên hoan đã có 21 đội tuyển đến từ 15 xã, thị trấn tham gia liên hoan và tranh tài  ở 3 nội dung là múa rồng, múa sư tử và múa sênh tiền; các màn thi đấu có sự đầu tư về kỹ thuật, trang phục, biên đạo…thể hiện được những kỹ năng chuyên biệt của từng bộ môn nghệ thuật, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân đến xem thưởng thức và tán dương.

         Kết thúc đêm liên hoan, ở nội dung múa sư tử, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho đơn vị xã Vĩnh Quỳnh, giải nhất - đơn vị xã Đông Mỹ, giải nhì – đơn vị xã Tứ Hiệp và 5 giải 3 cho các đơn vị Thanh Liệt, Yên Mỹ, Tam Hiệp, Duyên Hà và Tả Thanh Oai; ở nội dung múa rồng, giải xuất sắc thuộc về đơn vị xã Yên Mỹ, giải nhất – đơn vị xã Vĩnh Quỳnh, giải nhì – đơn vị xã Hữu Hòa và giải 3 thuộc về các đơn vị Ngọc Hồi, Thanh Liệt và ở nội dung múa sênh tiền, giải xuất sắc đã được trao cho đơn vị xã Vạn Phúc, giải nhất – xã Liên Ninh, giải nhì - xã Hữu Hòa và giải 3 thuộc về các đơn vị Yên Mỹ, Đại Áng, Tân Triều, Ngũ Hiệp.

Nguyễn Thị Thủy – TT VHTTTT huyện