VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Chiến đấu quật cường, bóng rổ Quốc gia 3x3 Việt Nam giành 2 tấm huy chương bạc lịch sử tại SEA Games 31
Ngày đăng 14/05/2022 | 19:00  | Lượt xem: 174

Hôm nay (14/5), đội tuyển bóng rổ nam và nữ Quốc gia 3x3 Việt Nam bước vào ngày thi đấu thứ 2 tại SEA Games 31 cũng là ngày tranh huy chương.

Sau ngày đầu tiên thi đấu thành công, đội tuyển bóng rổ nam và nữ 3x3 Việt Nam tiếp tục có một ngày chiến đấu kiên cường và cùng xuất sắc lọt vào tới vòng Chung kết SEA Games 31.

Tại đây, những chàng trai - cô gái cờ đỏ sao vàng lần lượt tiếp đón đối thủ rất mạnh của giải đấu là đội tuyển nam và nữ Thái Lan.

Với tinh thần thi đấu quật cường, cả tuyển nam và nữ của chúng ta đã cống hiến cho người hâm mộ những trận so tài vô cùng mãn nhãn trước đối thủ được đánh giá là mạnh nhất giải đấu.

19-21 là tỉ số chung cuộc mà các cô gái đạt được trước tuyển nữ Thái Lan. Mặc dù có không ít sự tiếc nuối khi trận thua sát nút, thế nhưng tinh thần thi đấu quật cường của đội tuyển bóng rổ nữ 3x3 Việt Nam thực sự đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trước đó, các cô gái của tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng vô cùng bất ngờ trước đối thủ mạnh là tuyển nữ Indonesia khiến khán đài tại NTĐ Thanh Trì như muốn 'nổ tung' vì sự phấn  khích của người hâm mộ.

Nội dung chú thích ảnh

Khoảnh khắc tuyển nữ Việt Nam chiến thắng tuyển nữ 3x3 Indonesia...

Nội dung chú thích ảnh

...khiến cả khán đài ở NTĐ Thanh Trì như muốn 'nổ tung' vì phấn khích

Nội dung chú thích ảnh

Những cô gái vàng trên bục vinh quang

Nội dung chú thích ảnh

 

Về phía tuyển bóng rổ nam 3x3 Việt Nam, sau khi giành chiến thắng lịch sử trước Phillippines, các chàng trai bước vào trận Chung kết đối đầu Thái Lan với tâm thế đầy phấn chấn.

Có thời điểm những chàng trai cờ đỏ sao vàng đã tạo ra được thế trận tốt và dẫn trước đại kình địch Thái Lan với cách biệt 4 điểm, tuy nhiên đối thủ sau đó đã bứt tốc và có màn lội ngược dòng ấn tượng để gỡ hoà 17-17.

Cả hai sau đó bước vào hiệp thi đấu phụ, tại đây Thái Lan đã nhanh chóng có điểm số để ấn định kết quả chung cuộc 19-17, giành huy chương vàng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Với thành tích huy chương bạc ở nội dung bóng rổ 3x3, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam cũng chính thức hoàn thành được mục tiêu đổi màu huy chương khi ở kì SEA Games trước, thành tích của bóng rổ nam 3x3 Việt Nam là huy chương đồng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bóng rổ 3x3 Việt Nam hoàn thành mục tiêu đổi màu huy chương tại SEA Games 31

Triệu Quang Xuyên - VHTT(Tin TH)