tin tức - sự kiện

Huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền
Ngày đăng 10/09/2018 | 08:29  | View count: 162

Trong 2 ngày 6/9 và 7/9, Huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Chủ tịch UBND huyện với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện năm 2018.

Đồng chí Trần Văn Khương – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại.

Dự hội nghị có các đồng chí Đào Ngọc Triệu – Phó ban thường trực Ban dân vận Thành ủy Hà Nội, đ/c Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện và gần 400 đại biểu các xã, thị trấn.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Trần Văn Khương - TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới yêu cầu cấp ủy, chính quyền quan tâm nâng cao nhận thức, ý nghĩa, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy đối với hoạt động đối thoại nói riêng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân nói chung coi đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện nghị quyết TW 4 khóa XII đối thoại giúp đổi mới phương thức hoạt động của cấp ủy đặc biệt là đội ngũ công chức viên chức trong thực thi công vụ theo phương châm gần dân, trọng dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân, nghe dân nói, nói dân hiểu và thể hiện bằng việc làm; xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong sự phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vất chất tinh thần trong nhân dân. Quan tâm, lắng nghe và giải quyết tốt các tâm tư nguyện vọng bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Cấp ủy đảng chỉ đạo thực hiện tốt công tác phối hợp giữa chính quyền , ban ngành MTTQ  và các tổ chức chính trị xã hội, nắm bắt  tình hình nhân dân , dư luận xã hội và những vấn đề bức xúc, phức tạp; tập hợp, tham mưu, đề xuất phương án giải quyết kịp thời, có hiệu quả. Tăng cường  tổ chức đối thoại đột xuất, thường xuyên ở những địa phương, cơ sở có tiềm ẩn nhiều kiến nghị, khiếu nại của nhân dân; các ý kiến tập trung vào những nội dung phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất , xây dựng NTM...góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, cơ chế chính sách... làm tốt công tác tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân là phát huy vai trò quyền làm chủ của nhân dân, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa dân với đảng.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại các buổi đối thoại, có nhiều ý kiến, kiến nghị của các đại biểu liên quan đến 4 nhóm vấn đề gồm: Phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, quản lý an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ; Công tác giải quyết đơn thư, giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc; Công tác cải cách hành chính và thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền… Theo đó, Đề nghị UBND huyện quan tâm mở rộng cửa khẩu Đồng Trì xã Tứ Hiệp – Yên Mỹ nhằm hạn chế tai nạn giao thông; Nâng cấp, cải tạo đường Yên Mỹ nối xã Duyên Hà, Vạn Phúc; Đẩy nhanh việc di dời các cột điện ra khỏi các trục đường thôn, xóm; Nâng cao vai trò giám sát của UBND huyện đối với các nhà thầu khi thực hiện các công trình, dự án nhằm đảm bảo chất lượng công trình sau khi được bàn giao và đưa vào sử dụng; Tiếp tục tuyên truyền, duy trì, nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới; Tiếp tục xây dựng các đề án chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng các mô hình nông nghiệp sạch để nâng cao thu nhập cho người ân và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn xã Tân Triều còn chậm; Dự án khu đô thị mới Cầu Bươu đã treo 20 năm, gây bức xúc cho người dân; UBND huyện cần quan tâm bố trí thêm vệ sinh viên tại các địa bàn có đông dân cư, đảm bảo thu gom rác thải sinh hoạt trong ngày; Nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt tại chi bộ nhằm tăng cường sức chiến đấu của Đảng; Nhiều xã trên địa bàn huyện vẫn phải sử dụng nước sông Nhuệ ô nhiễm để sản xuất lúa, nuôi trồng thủy sản gây ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng; Đường Phan Trọng Tuệ đi qua khu vực huyện dài trên 7km lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, thường xuyên ách tắc….

Tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, đồng chí Trần Văn Khương – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì và đồng chí Vũ Văn Nhàn  - Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban đơn vị liên quan đã trả lời, giải trình kiến nghị của  các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra.  Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết theo tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết